Nhiều người khi thưởng thức rượu không chỉ say đắm bởi hương vị mà còn vì mùi thơm của nó. Có rất nhiều mùi thơm khác nhau và khi uống rượu bạn có thể cảm nhận được. Vậy những cách tạo mùi thơm của rượu là như thế nào? Hãy cùng điểm qua dưới đây nhé.
Thùng gỗ Sồi ngày nay được ứng dụng rất phổ biến trong việc ủ và lưu trữ rượu vang. Đây là một trong những cách tạo mùi thơm của rượu đặc trưng được rất nhiều người lựa chọn. Bên trong thùng gỗ Sồi có nhiều hợp chất hữu cơ đặc biệt nên chúng sẽ ngấm vào rượu trong quá trình ngâm ủ. Từ đó sẽ mang tới những hương thơm riêng biệt, đặc trưng và không bị trùng lặp. Có các loại thùng gỗ Sồi được sử dụng để ủ rượu đó là:
Ngoài việc tạo mùi thơm của rượu bằng thùng gỗ Sồi nhà sản xuất cũng sử dụng các nguyên liệu ủ rượu để làm tăng mùi thơm của rượu. Trong đó nguyên liệu phổ biến nhất mà các nhà sản xuất vẫn hay sử dụng đó là nho. Những loại rượu nho thường mang mùi thơm nhẹ nhàng và ngọt ngào.
Nguyên liệu trái cây dùng trong tạo mùi thơm của rượu sẽ được chia thành 2 loại đó là trái cây đen và trái cây đỏ. Các loại trái cây đỏ bao gồm như nho, cherry, táo… và những loại trái cây đen thường gồm các loại như quả cherry đen, quả mâm xôi, việt quất… Thông thường các loại rượu này sẽ mang tới một mùi thơm vô cùng nhẹ nhàng khiến người ngửi phải cảm thấy say đắm.
Bên cạnh đó có một số loại rượu còn được làm từ lúa mì, lúa mạch sẽ mang tới mùi thơm như bánh mì nóng hổi vừa được ra lò dịu nhẹ và ấm áp… Hay một số rượu được làm từ các hương liệu như quế, hồi, đinh hương… sẽ mang tới mùi thơm nồng hơn, tăng sự mạnh mẽ và quyến rũ nhất cho rượu…
Người tiêu dùng hiện nay thường có chung tâm lý sính rượu ngoại nên các loại rượu Tây được bày bán tràn lan, trong đó có cả hàng giả. Bạn dễ dàng tìm kiếm được một chai rượu ngoại đến từ bất kỳ thương hiệu nào với giá thành cực kỳ rẻ. Những dòng rượu này có đặc điểm chung đó là mẫu mã đẹp, hương thơm quyến rũ và giá rẻ hơn so với rất nhiều rượu chính hãng.
Nhìn bề ngoài những chai rượu này được đóng gói nhãn mác và tem bảo hành đúng chuẩn, như thật khiến người dùng khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên chỉ cần mở chai và là một người sành rượu là bạn dễ dàng cảm nhận được ngay mùi vị của nó.
Rượu giả có hương thơm nồng và không có mùi thơm tự nhiên. Phần lớn cách tạo mùi thơm cho rượu này thường pha trộn về các loại hoá chất và những hợp chất tạo mùi nên khi ngửi bạn sẽ cảm thấy có mùi hắc khó chịu.
Đặc biệt nguy hiểm hơn nếu không may uống phải loại rượu giả còn khiến bạn bị ngộ độc, dị ứng, sốc phản vệ và ảnh hưởng tới tính mạng. Chính vì thế trước khi mua rượu nên tham khảo tại những địa chỉ uy tín và cảnh giác thật cao với những sản phẩm có mùi thơm nồng, khác lạ so với rượu thông thường.
Bài viết trên là một số cách tạo mùi thơm cho rượu theo bí quyết từ nhà sản xuất mà chúng tôi đã tổng hợp lại cho các bạn. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin bổ ích nhất để tạo thêm mùi thơm cho rượu và thưởng thức trọn vẹn hơn. Hãy liên hệ cho RUVA để được tư vấn về những sản phẩm rượu thơm ngon hảo hạng nhất nhé.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936 331 397
Kinh doanh: Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397