Rondinella

Với hương vị phức tạp và độ đậm đà, những chai rượu được làm từ giống nho Rondinella đã trở thành một biểu tượng cho sự hoàn hảo và tinh tế trong nghệ thuật sản xuất rượu vang Italia. Chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của rượu vang Rondinella cùng Wine Ruva dưới đây nhé!

nho rondinella

Giống nho Rondinella là gì? 

Giống nho Rodinella là một loại nho làm rượu vang đỏ của Ý thường xuất hiện nhiều nhất trong các loại rượu vang pha trộn của Valpolicella và Bardolino – Italy. Được trồng nhiều tại vùng Veneto với các đặc điểm là sản lượng cao nhưng chất lượng lại khá khiêm tốn. Cũng chính bởi lý do đó, nho Rondinella rất hiếm khi được sử dụng như loại nho chính khi sản xuất rượu vang mà thường được dùng để gia tăng hương vị cho các giống nho khác – đặc biệt là các chai vang từ nho Corvina

Cùng giống nho Corvina – Rondinella không chỉ thường xuyên được phối hợp với nhau mà còn nhờ có công nghệ phân tích DNA người ta đã biết được rằng giống nho Corvina là tổ tiên của giống nho Rodinella. Có lẽ vì thế, nho có lớp vỏ dầy, khả năng chống chịu sâu bệnh và thích hợp để áp dụng phương pháp sản xuất Appassimento.

nho rondinella

Đặc điểm của giống nho Rondinella

Nho Rondinella là một giống nho đỏ phổ biến trong vùng Veneto của Italia.

  • Cây nho: Có khả năng kháng bệnh nho rất cao và tạo ra những trái nho, mặc dù chúng không nhất thiết phải có lượng đường cao, nhưng lại khô tốt để sử dụng trong sản xuất các loại rượu vang rơm Valpolicella như Recioto và Amarone.
  • Khả năng chịu nhiệt: Nho rất chịu nhiệt, chịu được khí hậu khô hạn và nắng nóng.
  • Tương thích với giống nho khác: Được kết hợp với giống nho Corvina và Molinara để sản xuất rượu vang Amarone và Valpolicella.
  • Đặc điểm trồng trọt: Có mùa thu hoạch muộn hơn so với giống nho khác, thường được thu hoạch vào giữa tháng 9 đến giữa tháng 10. Nho phù hợp với địa hình đồi núi và được trồng nhiều trong vùng Veneto của Italia.
  • Hương vị của rượu vang Rondinella
  • Màu sắc: Rượu có màu đỏ tươi hoặc đỏ ruby sâu.
  • Hương vị: Có hương vị trái cây đỏ như anh đào, dâu tây và mận. Đôi khi cũng có một chút hương vị đất sét và trầm…

Nguồn gốc Nho Rodinella đến từ nước nào?

Rodinella là một giống nho đỏ đến từ nước Ý. Nho Rondinella thường xuất hiện trong các chai blended (rượu vang được làm từ nhiều loại nho khác nhau) của vùng Valpolicella và Badrolino - Italy. Được trồng nhiều nhất tại vùng Veneto với đặc điểm là sản lượng cao nhưng chất lượng lại khá khiêm tốn. Cũng chính bởi lý do đó, nho Rodinella rất hiếm khi được dùng như loại nho chính khi sản xuất rượu vang mà thường được dùng để gia tăng hương vị cho các giống nho khác - đặc biệt là các chai vang từ nho Corvina.

Cặp đôi Corvina - Rondinella không chỉ thường xuyên được phối hợp với nhau mà còn nhờ có công nghệ phân tích DNA người ta đã biết được rằng giống nho Corvina là tổ tiên của giống nho Rodinella. Có lẽ vì thế, Rodinella cũng có lớp vỏ dầy, khả năng chống chịu sâu bệnh và rất thích hợp để áp dụng phương pháp sản xuất Appassimento.

Món ăn kết hợp cùng giống nho

Kết hợp đồ ăn: Thịt bò hầm, Tacos, Thịt cừu nướng

kết hợp đồ ăn rondinella

Địa chỉ mua rượu vang làm từ giống nho Rondinella ở đâu?

Wine Ruva là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại rượu vang cao cấp và uy tín trên thị trường. Wine Ruva cam kết chỉ cung cấp những chai rượu vang Rondinella chính hãng và chất lượng tốt nhất, giúp khách hàng trải nghiệm được hương vị đặc trưng của giống nho này. Với mức giá hấp dẫn và chiết khấu cao, khách hàng có thể yên tâm mua sắm và tìm được chai rượu vang phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Facebook Zalo

0936331397