Rượu vang hồng

Rượu vang hồng - thức uống quyến rũ từ hình thức cho đến hương vị. Với sắc hồng nhẹ nhàng, hương vị thơm ngon, vang hồng xuất hiện ngày càng nhiều trên các bữa tiệc quan trọng và là sự chọn lựa số#1 của chị em phụ nữ. Cùng hiểu rõ hơn về loại rượu vang này qua các thông tin dưới đây.

1. Tìm hiểu sơ lược về rượu vang hồng

1.1. Rượu vang hồng là rượu gì?

Rượu vang hồng có tên gọi trong tiếng anh là Rose Wine, là loại rượu vang được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng lại ít người Việt Nam biết đến. Vang hồng là loại vang không quá phức tạp, một loại vang trẻ, nhiều hương trái cây nên rất dễ uống, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Rượu vang hồng là gì?​​​

1.2. Đặc điểm của rượu vang hồng

Không giống như các loại rượu vang khác, vang hồng không được làm từ nho hồng như tên gọi mà được tạo ra từ nho đỏ tại các vùng sản xuất rượu. Nho làm rượu vang hồng được chọn lọc cẩn thận, được thu hoạch vào mùa nho mới nhất. Những trái nho sau khi ép chỉ ngâm với vỏ đỏ trong vài ngày sau đó được lọc và lên men.

Đặc điểm màu sắc của rượu đến từ lớp vỏ bên ngoài của nho đỏ nên rượu vang chỉ có màu hồng nhạt, đôi lúc là hồng cam hoặc màu san hô. Hương vị chính của rượu vang hồng đó chính là mùi vị trái cây hấp dẫn, dễ chịu như mâm xôi, các loại cam quýt,....đa số là những loại trái cây có màu đỏ hoặc cam.

Đặc điểm của rượu vang hồng

Vì chỉ ngâm cùng vỏ trong khoảng thời gian ngắn nên vàng hồng ít có vị chát, nồng độ nhỏ hơn so với vang đỏ. Loại rượu này được người “sành vang” đánh giá là sự hòa trộn hoàn hảo của vang trắng và vang đỏ tạo nên hương vị độc đáo. Rượu vang hồng uống ngon nhất là khi mới làm vì vậy bạn chỉ nên uống vang hồng trong khoảng từ 1 - 3 năm tính từ niên vụ thu hoạch.

1.3. Các giống nho phổ biến trong sản xuất vang hồng

Nho Cinsault: Là giống nho có vỏ màu đỏ đậm, được trồng nhiều ở miền Nam nước Pháp. Cinsault được biết đến là giống nho phổ biến nhất, được sử dụng số lượng lớn để sản xuất vang hồng. Nho Cinsault có hương thơm của dâu rừng, nho đỏ và cherry nhờ đó tạo ấn tượng với người thưởng thức, mùi trái cây đỏ cùng mùi thơm của các loại hoa tím, trà đen.

Nho Merlot: Là thành phần chính của những chai rượu vang đỏ. Merlot được dùng làm vang hồng sẽ cho ra hương vị mới mẻ, đậm đà và mạnh mẽ của gỗ sồi cùng nồng độ cồn cao, độ chát nhẹ. Vang hồng được làm từ nho Merlot được ưa thích bởi hương vị anh đào đen nồng nàn, hàm lượng tannin vừa phải, kết thúc ấn tượng là hương socola.

Các giống nho làm vang hồng

Nho Pinot Noir: Những chai vang hồng cao cấp trên thị trường hiện nay đều được sản xuất từ giống nho này. Bởi cấu trúc vỏ mỏng, rất tốt cho việc ngâm ủ rượu vang trong thời gian ngắn. Vang hồng làm từ nho Pinot Noir thường có hàm lượng tannin thấp, độ axit vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

1.4. Phương pháp sản xuất rượu vang hồng

Có 3 phương pháp sản xuất rượu vang hồng, đó là:

  • Phương pháp Maceration

Maceration là phương pháp sản xuất rượu vang hồng phổ biến nhất. Khi vang đỏ được giữ lại hoặc ngâm trong nước ép nho một khoảng thời gian nhất định sẽ được tách riêng vỏ nho để sản xuất rượu vang hồng. Phương pháp này được sử dụng ở các vùng Provence và Languedoc - nơi “sản sinh” ra những chai vang hồng cao cấp.

  • Phương pháp Saignee (Blend) 

Phương pháp Saignee được thực hiện trong vài giờ đầu tiên của quá trình sản xuất rượu vang đỏ. Một phần của nước ép nho sẽ được lấy sang thùng mới để sản xuất rượu vang hồng. Phương pháp này được áp dụng tại các vùng sản xuất vang đỏ nổi tiếng như Napa, Sonoma.

Phương pháp Saignee sẽ cho ra loại rượu vang có màu hồng mang những nét nổi bật của vang đỏ. Phương pháp này rất ít khi được sử dụng và chỉ chiếm ít hơn 10% tổng sản lượng rượu vang của một nhà máy sản xuất.

3 phương pháp sản xuất rượu vang hồng
  • Phương pháp pha trộn

Là sự pha trộn của vang đỏ và vang trắng để tạo ra vang hồng. Lượng rượu vang đỏ pha trộn không nhiều, chỉ chiếm khoảng 5% hoặc ít hơn. Phương pháp này chỉ phổ biến ở những vùng chuyên sản xuất vang sủi tăm như Champagne. Rượu vang hồng Ruinart loại vang hồng nổi tiếng được sản xuất bằng phương pháp này.

2. Quốc gia sản xuất rượu vang hồng nổi tiếng

Rượu vang hồng được sản xuất ở nhiều quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới, trong đó có 3 quốc gia luôn dẫn đầu về chất lượng và sản lượng vang hồng đó là

2.1. Pháp - Quê hương của những chai vang hồng nổi tiếng thế giới

Các chai vang hồng nổi tiếng và đắt đỏ nhất hiện nay đều đến từ Pháp. Theo nhiều tài liệu, rượu vang hồng có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại nhưng người ta lại công nhận Pháp là quê hương của loại vang độc đáo này. Bởi, Pháp là quốc gia có nhiều đóng góp vào công cuộc duy trì, phát triển loại vang hồng tồn tại cho đến ngày nay. Rượu vang hồng Pháp là sự kết hợp độc đáo giữa đặc tính khô, chua của rượu vang trắng và một lượng tannin vừa đủ của rượu vang đỏ.

Pháp - Quê hương của những chai vang hồng nổi tiếng thế giới​​​​​

2.2. Ý - Quốc gia sản xuất vang hồng ngon nhất

Ý là quốc gia sản xuất vang hồng lớn nhất thế giới, luôn dẫn đầu về sản lượng. Rượu vang hồng của Ý rất đa dạng bởi những giống nho bản địa và phương pháp sản xuất. Chất lượng vang hồng của Ý vang danh toàn thế giới. Hương vị nhẹ nhàng, tinh tế nên được giới thượng lưu lựa chọn nhiều.

2.3. Úc - Nơi sản xuất rượu vang hồng dành riêng cho phái đẹp

Mặc dù không có bề dày lịch sử về sản xuất rượu vang nhưng Úc vẫn là quốc gia nổi tiếng về rượu vang. Vang Úc được đánh giá cao về chất lượng, hương vị và vang hồng Úc được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Rượu vang hồng Úc nổi bật với hương thơm quyến rũ của hoa hồng tươi, các loại quả đỏ chín mọng và được bổ sung thêm hương vị của nhiều loại trái cây nhiệt đới.

Úc - Nơi sản xuất rượu vang hồng dành riêng cho phái đẹp

3. Giá rượu vang hồng bao nhiêu? Cập nhật giá mới nhất

Biết được giá rượu vang hồng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng “chặt chém” hay nâng giá của các đơn vị cung cấp. Mỗi một chai vang hồng sẽ có mức giá khác nhau và mức giá này cũng sẽ thay đổi theo thời gian bạn mua. Về cơ bản, giá rượu vang hồng sẽ dao động từ 300.000 - 1.000.000 đồng, với vang hồng cao cấp, thượng hạng thì có mức giá đắt đỏ hơn từ 2 - 5 triệu đồng, thậm chí là 7 -10 triệu đồng. Dưới đây là bảng giá vang hồng mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật.

STT

Loại rượu vang

Giá bán (VNĐ)

1

Rượu vang hồng Úc

300.000 - 900.000

2

Rượu vang hồng Pháp

350.000 - 1.200.000

3

Rượu vang hồng Ý

400.000 - 1.000.0000

(Lưu ý: Chưa bao gồm thuế VAT, cước vận chuyển, ưu đãi khuyến mại)

4. Có nên mua rượu vang hồng ở Wine RUVA không?

Mua rượu vang hồng tại Wineruva

Wine RUVA là địa chỉ bán rượu vang hồng chính hãng, giá tốt mà bạn nên lựa chọn. Dù mới “lấn sân” sang lĩnh vực rượu vang nhưng, Wine RUVA đã nhanh chóng khẳng định vị trí của mình, trở thành đối tác tin cậy của nhiều đại lý trên khắp cả nước. Vang hồng tại Wine RUVA mới 100%, đầy đủ tem mác, giấy tờ; cam kết về chất lượng sản phẩm. Rượu vang RUVA luôn cập nhật các loại rượu vang hồng mới nhất trên thị trường để khách hàng có sự chọn lựa phù hợp nhất.

Đội ngũ nhân viên tại Wine RUVA chu đáo, tận tâm giúp khách hàng lựa chọn được chai vang hồng phù hợp với mục đích và điều kiện tài chính. Rose Wine tại RUVA có giá bán rẻ so với các đơn vị khác do trực tiếp nhập khẩu. Sẵn sàng cung cấp số lượng vang hồng lớn cho doanh nghiệp, giao hàng toàn quốc.

Lựa chọn và đặt mua rượu vang hồng tại Wine RUVA là cách tốt nhất để bạn sở hữu cho mình chai rượu vang chính hãng, giá tốt. Liên hệ tới hotline của RUVA để được tư vấn và báo giá nhanh chóng, miễn phí 100%.

Facebook Zalo

0936331397