Blend

Tìm hiểu về rượu vang Blend

Thuật ngữ "Blend" trong ngành sản xuất rượu vang là quá trình tạo ra một chai rượu vang cuối cùng bằng cách kết hợp nhiều thành phần khác nhau. Điều này thường bao gồm việc kết hợp nhiều loại nho, loại nho từ nhiều vùng trồng khác nhau hoặc ngay cả các năm thu hoạch khác nhau. Mục tiêu của quá trình Blend là tạo ra một rượu vang có độ phong phú và cân bằng hương vị tốt nhất có thể.

rượu vang blend

Khi các nhà sản xuất rượu vang tiến hành Blend, họ thường sử dụng sự hiểu biết sâu rộng về hương vị, hương thơm và đặc tính của từng thành phần. Điều này giúp họ lựa chọn những thành phần phù hợp nhất để tạo ra sự kết hợp tinh tế. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một rượu vang có hương vị đa dạng và cân bằng hoàn hảo, hấp dẫn cho người yêu thưởng thức rượu vang.

Quá trình Blend có nhiều dạng khác nhau, bao gồm kết hợp giống nho khác nhau, nho từ nhiều vùng trồng khác nhau, và thậm chí cả kết hợp các năm thu hoạch khác nhau. Tất cả nhằm mục đích tạo ra một sản phẩm cuối cùng có sự phức tạp và độc đáo, phản ánh tốt nhất những đặc điểm đặc thù từng thành phần.

Blend thường được thực hiện để tạo ra rượu vang cuối cùng có hương vị đa dạng và phong phú, đáp ứng sở thích và yêu cầu của người tiêu dùng. Nó cho phép nhà sản xuất tận dụng những điểm mạnh của từng thành phần để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Quá trình Blend là một phần quan trọng của nghệ thuật sản xuất rượu vang. Điều này cho phép nhà sản xuất tạo ra các cuvée (Cuvée là một thuật ngữ rượu vang của Pháp có nguồn gốc từ cuve, có nghĩa là thùng hoặc bể) hoặc loại rượu vang cuối cùng có hương vị, đặc tính và độ phức tạp khác nhau. Dưới đây là một số loại Blend phổ biến trong thế giới rượu vang.

Bordeaux Blend (Phong cách Blend trong rượu vang Bordeaux)

Rượu vang pháp - Hộp Quà Rượu Vang Nhập Khẩu

Bordeaux, vùng trồng nho nổi tiếng ở Pháp, sử dụng một sự kết hợp của các giống nho đỏ như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot và Malbec. Bordeaux Blend tạo ra rượu vang đậm đà, phức tạp, với hương vị trái cây đỏ, gia vị, và cấu trúc tannin mạnh mẽ.

Rhône Blend 

Ở vùng Rhône của Pháp, có hai loại Blend nổi tiếng. Côtes du Rhône Blend sử dụng Syrah, Grenache, Mourvèdre và nhiều loại khác để tạo ra rượu vang đỏ tươi mát, có hương vị trái cây đỏ và gia vị. Ở vùng Châteauneuf-du-Pape, Blend này còn kết hợp thêm nhiều giống nho trắng như Roussanne, Viognier và Clairette để tạo ra rượu vang trắng tinh tế.

Champagne Blend

Trong Champagne, cuvée thường bao gồm Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier. Chardonnay đem lại hương thơm và độ tươi mát, Pinot Noir cung cấp cấu trúc và hương vị trái cây đỏ, trong khi Pinot Meunier tạo ra sự mềm mịn và thể hiện hương vị trái cây đỏ.

Top 9 chai rượu vang Blend được yêu thích nhất hiện nay

Tên sản phẩm

Thương hiệu

Xuất xứ

Vùng sản xuất

Giống nho

Nồng độ

Dung tích

Loại vang

Giá bán (VNĐ)

Chi tiết sản phẩm

RƯỢU VANG TRẮNG 125 MALVASIA DEL SALENTO 12,5%

Feudi Salentini

Vang Ý

Puglia

Blend

12,5%

750ml

Vang trắng

385 000

Click để xem

RƯỢU VANG GIACOBAZZI 2 FRUTTATO LAMBRUSCO AMABILE

Giacobazzi

Vang Ý

--

Blend

5,5%

750ml

Vang Nổ – Vang Sủi

525 000

Click để xem

RƯỢU VANG SIRENA EROTIC WINE PREMIUM

--

Vang Bulgaria

--

Blend

10,5%

10,5%

Vang đỏ

785 000

Click để xem

RƯỢU VANG MAYA 1492 RIOJA

Bodegas Santalba

Vang Tây Ban Nha

Madrid

Blend

14,5 %

750ml

Vang đỏ

1 150 000

Click để xem

RƯỢU VANG CHÂTEAU PRIEURE LICHINE MARGAUX GRAND CRU CLASE 2015

Chateau Prieure Lichine

Vang Pháp

Margaux

Blend

14%

750ml

Vang đỏ

2 850 000

Click để xem

RƯỢU VANG ĐỎ CH HAUT BATAILLEY 13.5%

--

Vang Pháp

Pauillac

Blend

13,5%

750ml

Vang đỏ

2 950 000

Click để xem

RƯỢU VANG CHATEAU LES GRANDES MURAILLES 15%

--

Vang Pháp

ST Emilion

Blend

15%

750ml

Vang đỏ

3 200 000

Click để xem

RƯỢU VANG ĐỎ CH LA DOMINIQUE 14.5%

--

Vang Pháp

Bordeaux

Blend,  Merlot

14,5%

750ml

Vang đỏ

3 750 000

Click để xem

RƯỢU VANG OPUS ONE 2017

CHATEAU MOUTON ROTHSCHILD

Vang Mỹ

--

Blend

14,5%

750ml

Vang đỏ

11 450 000

Click để xem

Super Tuscan Blend

Tại Ý, Super Tuscan Blend thường kết hợp Cabernet Sauvignon và Merlot với giống nho đỏ truyền thống như Sangiovese. Điều này tạo ra rượu vang đỏ đa dạng với hương vị trái cây đỏ, gia vị và cấu trúc tannin.

Tìm hiểu phong cách rượu vang Valpolicella Blend chứ danh của Italy

GSM Blend

Loại này kết hợp Grenache, Syrah và Mourvèdre, phổ biến ở nhiều vùng sản xuất rượu vang trên thế giới, bao gồm Rhône Valley ở Pháp và Barossa Valley ở Úc. Đây là một Blend đa dạng với hương thơm hấp dẫn và hương vị trái cây đỏ.

Meritage Blend

Ở Mỹ, Meritage là tên gọi cho các loại Blend sử dụng các giống nho truyền thống của Bordeaux như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Meritage Blend tạo ra rượu vang đỏ phong phú và cấu trúc.

Rioja Blend

Vùng La Rioja ở Tây Ban Nha sử dụng Tempranillo kết hợp với các giống nho khác như Garnacha, Graciano và Mazuelo để tạo ra rượu vang đỏ với hương thơm trái cây đỏ, gia vị và cấu trúc tuyệt vời.

Rượu Vang Đỏ Giá Rẻ Có Nên Mua ???

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ "Blend" và các loại rượu vang Blend. Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua các loại rượu vang chính hãng giá tốt, quý bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0936 331 397 - 0936 187 557 hoặc công ty cổ phần rượu vang RUVA để được tư vấn miễn phí nhé.

Facebook Zalo

0936331397