Rượu vang

Rượu vang là loại đồ uống có cồn được nhiều người yêu thích, thường được lựa chọn làm quà biếu, tặng hoặc sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng. Rượu vang thu hút mọi người không chỉ bởi hương vị nhẹ dịu, dễ uống mà còn chứa đựng cả một kho tàng về lịch sử, nguồn gốc cùng các câu chuyện đầy thú vị. Để hiểu rõ hơn, quý bạn đọc hãy theo dõi những nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

1. Rượu vang là gì? Khái quát chung về rượu vang

1.1. Rượu vang là gì?

Rượu vang là loại đồ uống có cồn được tạo thành từ quá trình lên men của nho, để đường có trong nho chuyển hóa thành cồn sau đó nước cốt sẽ ủ trong các thùng sồi tạo nên hương vị đặc trưng cho từng loại. Rượu vang chứa 100% nước nho ép nguyên chất, không có bất kỳ thành phần tạo vị nào khác.

Trong rượu vang nho có đến 80% là nước, 12 -14% là cồn, còn lại là các chất khác. Tùy theo quy trình sản xuất, loại nho sử dụng mà cho ra loại rượu vang có hương vị khác nhau.

Rượu nho là loại thức uống có cồn được ưa chuộng nhất trong hầu hết các nhà hàng, khách sạn ngày nay. Với sự ưa chuộng ngày càng cao, một số dòng rượu vang hiện nay còn được làm từ một số loại trái cây, thảo dược hay hoa.

Rượu vang là rượu gì?

1.2. Lịch sử rượu vang

Rượu vang đã xuất hiện trong lịch sử loài người ít nhất là 8.000 năm trước thông qua việc tìm thấy những dấu vết di truyền học của giống nho vang Visit Vinifera ở vùng Tiểu Á có niên đại 6.100 TCN. Những bằng chứng khảo cổ khác cũng cho thấy đã có nhà làm rượu xuất hiện vào năm 4.100 TCN.

Những năm 800 TCN, người Hy Lạp bắt đầu hoàn thiện các kỹ thuật làm rượu nho và rượu vang trở thành biểu thành biểu tượng của thương mại, tín ngưỡng và sức khỏe lúc bấy giờ.

Lịch sử rượu vang nho

Từ năm 146 TCN người La Mã đã hoàn thiện thêm kỹ thuật làm rượu nho, tạo ra những chuẩn hóa cho rượu vang. Khi những đoàn quân La Mã tung hoành ngang dọc Châu Âu trong các cuộc chinh chiến, khai hoang, rượu vang đã theo chân họ đi khắp mọi nơi. Họ đưa những kỹ thuật làm rượu nho, canh tác trồng nho tới các vùng đất khác nhau như Pháp, Ý, Đức, Bồ Đào Nha,...bao gồm cả những vùng làm nho nổi tiếng thế giới như Bordeaux, Burgundy, thung lũng Rhone hay vùng Alsace.

2. Các loại rượu vang phổ biến

2.1. Phân loại rượu vang theo màu sắc

Dựa theo màu sắc, rượu vang nho được chia thành 3 loại, đó là:

Tên sản phẩm

Thương hiệu

Xuất xứ

Vùng sản xuất

Giống nho

Nồng độ

Dung tích

Màu sắc

Giá bán (VNĐ)

Chi tiết sản phẩm

RƯỢU VANG ĐỎ AI – VANG Ý CỦA 4.0

Martino

Vang Ý

Salento

Negroamaro

14,5%

--

Vang đỏ

680 000

Click để xem

VANG PHÁP CHATEAU AUZIAS PARETLONGUE INSTINCT TERRIEN

Chateau Auzias

Vang Pháp

Languedoc Roussilon

Cabernet Saugvinon và Syrah

16%

--

Vang đỏ

635 000

Click để xem

RƯỢU VANG ĐỎ C.E.O PRIMITIVO SALENTO OLD VINES

Schola Sarmenti

Vang Ý

Puglia

Primitivo

15%

--

Vang đỏ

1 200 000 

Click để xem

RƯỢU VANG ĐỎ PRESIDENT LIMITED EDITION CHÂTEAU ROMBEAU

Château Rombeau

Vang Pháp

Languedoc Roussillon

75% Grenache, 15% Syrah và 10% Mourvedre

16%

750ml

Vang đỏ

1 500 000

Click để xem

RƯỢU VANG TRẮNG 125 MALVASIA DEL SALENTO 12,5%

Feudi Salentini

Vang Ý

Puglia

Blend

12,5%

750ml

Vang trắng

385 000

Click để xem

RƯỢU VANG SPÄTLESE RIESLING BLUE EDITION

Kessler-Zink GMBH

Vang Đức

Rheinhessen

Riesling

11,5%

750ml

Vang trắng

525 000 

Click để xem

RƯỢU VANG ĐỨC ICEWINE SILVANER

Kessler Zink

Vang Đức

RHEINHESSEN

Silvaner

8,5%

750ml

Vang trắng

925 000

Click để xem

RƯỢU VANGVICTOIRE CHAMPAGNE BLANC DE NOIRS

G.H. Martel

Vang Pháp

Champagne

Pinot noir, Pinot Maunier

12%

750ml

Vang trắng

1 650 000

Click để xem

RƯỢU VANG MOSCATO ROSE' SPARKLING SWEET ROSE IN PINK FLUTE

Giacobazzi

Vang Ý

--

Moscato

6,5%

750ml

Vang hồng

475 000

Click để xem

RƯỢU VANG MERLOT ROSÈ SPARKLING

--

Vang Ý

--

--

12%

750ml

Vang hồng ngọt

485 000

Click để xem

RƯỢU VANG MOSCATO DÂU

Bella Bellina

Vang Ý

--

Moscato

5,5%

750ml

Vang hồng

525 000

Click để xem

RƯỢU VANG VINO SPUMANTE ROSE NO.7 SPARKLING

Baglietti

Vang Ý

Veneto

--

--

750ml

Vang nổ hồng

825 000

Click để xem

 • Rượu vang đỏ - Red wine

Là loại rượu vang được yêu thích nhất trên thế giới. Rượu vang đỏ được làm từ những giống nho có màu đỏ sẫm. Màu sắc thực tế của rượu nho có thể sẽ được thay đổi từ đỏ sang thẫm tùy thuộc vào thời gian ngâm nước nho trong xác nho. Rượu vang đỏ có vị chát đắng nổi trội do tannin (có trong vỏ nho, cuốn nho, hạt nho) hoặc thùng gỗ sồi tạo ra. Màu đỏ bản thấy trong các chai vang đỏ là đến từ sắc tố anthocyanin (gọi là anthocyanin) có trong vỏ nho.

Rượu vang đỏ với màu sắc đẹp mắt
 • Rượu vang trắng - White wine

Rượu vang trắng được làm từ những giống nho trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling,...Các giống nho này có vỏ chứa sắc tố màu xanh hoặc vàng. Màu của rượu vang trắng sẽ phụ thuộc vào giống nho cũng như tuổi của rượu, để càng lâu màu rượu có xu hướng ngả vàng.

Rượu vang trắng - White wine

Khác với vang đỏ, vang trắng có màu vàng nhạt đến đậm, vị chua đặc trưng do axit nổi trội do thiếu vị chát (tanin). Rượu vang trắng thường được đựng trong chai thủy tinh trong suốt hoặc màu hơi đục nên dễ dàng nhìn thấy sự lóng lánh của màu rượu.

 • Vang hồng - Rose wine

Rượu vang hồng được làm từ nho đỏ, nhưng thời gian để nước nho tiếp xúc với vỏ nho đỏ sẽ ngắn hơn vang đỏ. Đây được xem là loại rượu vang cổ nhất vì nó là rượu được làm từ phương pháp đơn giản là cho nước ép tiếp xúc với vỏ nho.

Rose wine có thang màu từ cam nhạt đến màu tím nhạt, tùy theo giống nho được sử dụng và kỹ thuật sản xuất rượu. Chai vang hồng rất dễ nhận biết vì màu sắc trong chai đẹp mắt với màu hồng, vị rượu khá giống vang trắng nhưng có thêm một chút vị chát đắng nhẹ.

Rượu vang hồng với màu sắc bắt mắt

2.2. Phân loại theo tính chất của rượu vang

Theo cách phân chia này có 3 loại:

 • Vang sủi - Sparkling wine

Là loại rượu vang cao cấp nhất hiện nay. Vang sủi được sản xuất rất cầu kỳ, độc đáo nên có hương vị tuyệt đỉnh củng mức giá “đắt đỏ”. Với phong cách làm rượu vang liên quan đến quá trình lên men 2 lần diễn ra trong chai thay vì trong thùng gỗ sồi nên việc tạo ra các bong bóng khí CO2. Vang sủi tăm có thể có màu đỏ, màu hồng hoặc màu trắng.

Vang sủi - Sparkling wine

 

Vang sủi rất dễ nhận biết với kiểu chai có giấy bạc, niken quấn quanh nút cổ chai, bên trong là dây thép quấn cổ chai. Khi mở chai rượu vang sẽ tạo ra tiếng nổ rất to. Rượu rót vào ly sẽ sủi bọt lên thành vệt dài chạy lên bề mặt do CO2 nén trong rượu được thoát ra ngoài môi trường có áp suất thấp.

 • Vang ngọt - Sweet wine

Vang ngọt là loại rượu vang tráng miệng, có vị ngọt nổi bật, nồng độ cồn thấp dưới 10%. Cách làm rượu vang ngọt rất đặc biệt, được làm từ những trái nho chín mọng, thời gian thu hoạch muộn, khi đó nho có được lượng đường nhiều nhất. Vì thế, trong quá trình lên men, lượng đường trong nước nho được chuyển hóa một phần thành nồng độ cồn và vẫn giữ được lượng đường đó.

 • Vang cường hóa - Fortified wine

Vang cường hóa - Fortified wine là loại rượu vang đỏ hoặc trắng được bổ sung thêm rượu mạnh vào, rượu mạnh này được làm từ nho Brandy. Vang cường hóa thường ngọt và có độ cồn cao khoảng 20%, cũng có nhiều loại vang cường hóa không ngọt ví dụ như dry Sherry.

2.3. Phân loại rượu vang theo nơi sản xuất

Hiện có nhiều nước trên thế giới sản xuất rượu vang, nếu phân loại theo cách này thì phải nhắc đến những quốc gia nổi tiếng sau đây:

 • Rượu vang Ý

Chất lượng rượu vang Ý ảnh hưởng bởi đặc điểm địa lý, nơi đây có khí hậu mát mẻ với đường bờ biển dài, những dãy núi cao tạo điều kiện thuận lợi cho việc trồng nho. Vang Ý được giới sành rượu đánh giá cao về mùi vị cũng như hương thơm, mỗi loại mang những nét đặc trưng riêng. Trong đó, vang đỏ Ý đậm đà mang đến dư vị tuyệt vời. Còn vang trắng lại nhẹ nhàng, ẩn chứa sâu bên trong từng ngụm rượu.

Vang Ý sở hữu hương vị quyến rũ khó cưỡng

 • Rượu vang Pháp

Là cái nôi sản xuất đồ uống từ nho lên men lâu đời, vang Pháp sở hữu hương vị ấn tượng, độc đáo mà nơi khác không có được. Những trái nho được trồng đến độ thu hoạch, được đem ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm cho ra các chai vang ngon nguyên chất thơm ngon. Khi uống, bạn có thể cảm nhận rõ mùi thơm dịu nhẹ của nho hòa quyện với hoa anh đào, chút chát nhẹ chạm đầu lưỡi, vị tannin lạ miệng. 

Pháp là cái nôi sản xuất rượu vang lâu đời

 • Rượu vang Chile

Ngành sản xuất rượu vang ở Chile không thua kém gì so với vang Pháp, vang Ý. Nó mang hương vị đặc trưng của các loại nho được trồng trong điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi. Mặc dù, vang Chile có thời gian ủ không dài, thậm chí có thể dùng ngay trong năm sản xuất. Thế nhưng, điều đó không gây ảnh hưởng tới hương vị; vẫn đảm bảo độ thơm ngon, đậm đà, thoang thoảng mùi vani quyến rũ và không bị gắt. 

Rượu vang Chile có thời gian ủ ngắn nhưng vẫn thơm ngon

 • Rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt là sản phẩm được nhiều người yêu thích và trở thành niềm tự hào của công nghiệp sản xuất rượu vang nước ta. Những chai vang của vùng đất cao nguyên Lâm Đồng có hương vị hấp dẫn, dần khẳng định giá trị trên thị trường thế giới. Khi thưởng thức, sẽ cảm nhận được độ ngọt của nho, đậm vị trái cây, khá thanh và không quá chát. Giá bán vang Đà Lạt lại rất phải chăng, hợp túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

Vang Đà Lạt có vị ngọt nhẹ, đậm đà hương trái cây

3. Giá rượu vang bao nhiêu? Cập nhật bảng giá rượu vang mới nhất

Giá rượu vang bao nhiêu? Cập nhật bảng giá rượu vang mới nhất

Rượu vang giá bao nhiêu? Rượu vang bao nhiêu tiền?....là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều trong thời gian qua. Giá bán của rượu vang chính hãng thường không cố định, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu sản xuất, năm sản xuất, thành phần,....giữa các đơn vị cung cấp cũng có sự khác biệt về giá. Giá rượu vang dao động trong khoảng từ 150.000 - 2.000.000 đồng, với những chai rượu vang cao cấp thì giá bán có thể lên đến 10 -150 triệu đồng. Dưới đây là bảng giá rượu vang mới nhất mà bạn nên tham khảo.

STT

Loại rượu vang

Giá bán

1

Rượu vang đỏ

250.000 - 12.000.000

2

Rượu vang trắng

450.000 - 15.000.000

3

Rượu vang hồng

[Liên hệ]

4

Rượu vang sủi

[Liên hệ]

5

Rượu vang Pháp

180.000 - 160.000.000

6

Rượu vang Ý

400.000 - 4.000.000

7

Rượu vang Chile

400.000 - 5.000.000

8

Rượu vang Mỹ

[Liên hệ]

Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo, giữa các shop rượu vang sẽ có mức chênh lệch nhưng không quá nhiều. Bảng giá chưa bao gồm phí vận chuyển, thuế VAT.

4. Địa chỉ mua rượu vang ở Hà Nội chính hãng, nhập khẩu

Có rất nhiều đại lý rượu vang ở Hà Nội nhưng không phải đại lý nào cũng bán rượu vang chính hãng với mức giá hợp lý. Một trong những địa chỉ mà bạn nên ưu tiên lựa chọn khi mua rượu vang ở Hà Nội đó là Rượu vang RUVA. Dù là đơn vị mới trong lĩnh vực cung cấp rượu vang nhập khẩu nhưng RUVA đã nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trở thành đại lý rượu vang Hà Nội số#1. Những lợi ích khi mua rượu vang tại Wine RUVA đó là:

 • Sở hữu những chai rượu vang nhập khẩu còn nguyên tem mác, đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc, xuất xứ.
 • Nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Cung cấp nhiều loại rượu vang ngon đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Pháp, Ý, Chile, Mỹ,...giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa.
 • Mua rượu vang tại RUVA quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả. Cam kết bán đúng giá, rẻ hơn so với các đơn vị phân phối khác từ 10 - 30% do trực tiếp nhập khẩu, không qua các đại lý, đơn vị trung gian.
 • Sẵn sàng cung cấp số lượng rượu vang lớn cho các công ty, doanh nghiệp sử dụng để làm quà tặng cho nhân viên dịp lễ Tết.
 • Không chỉ cung cấp rượu vang giá rẻ tại Hà Nội, RUVA còn cung cấp rượu vang tại tất cả các tỉnh thành khác trên cả nước.
 • Giao hàng toàn quốc với mức cước phí vận chuyển hỗ trợ, có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Với những thông tin trên đây về rượu vang, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Chọn mua rượu vang chính hãng tại WINE RUVA là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí và sở hữu những chai rượu vang chính hãng. Liên hệ tới RUVA để được báo giá và tư vấn chi tiết hơn.

Facebook Zalo

0936331397