Rượu vang không cồn

Rượu vang không cồn, được gọi là "rượu vang không cồn" hoặc "rượu vang không chứa cồn," là một sản phẩm giả rượu vang được tạo ra để mô phỏng hương vị và hương thơm của rượu vang truyền thống mà không chứa cồn. Rượu vang không cồn thường được tạo ra để phục vụ những người không uống cồn hoặc không thích cảm giác say rượu, như người trẻ, phụ nữ mang thai, hoặc những người cần hạn chế việc tiêu thụ cồn.

rượu vang không cồn

Phương thức sản xuất rượu vang không cồn

Rượu vang không cồn có thể được sản xuất bằng nhiều cách khác nhau, và một số sản phẩm này được gọi là "rượu vang không cồn tự nhiên" do chúng không có cồn từ đầu. Các phương pháp phổ biến để sản xuất rượu vang không cồn bao gồm:

  • Tự nhiên: Sử dụng vi sinh vật để chuyển đổi đường thành cồn là một phần quan trọng của quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong trường hợp rượu vang không cồn, quá trình này được giữ lại hoặc dừng lại trước khi cồn tạo ra.
  • Loại bỏ cồn sau sản xuất: Rượu vang truyền thống được sản xuất với cồn và sau đó, một phần hoặc toàn bộ cồn được loại bỏ bằng phương pháp hơi hóa hoặc khử từ. Hương thơm và hương vị của rượu vang được giữ lại sau khi loại bỏ cồn.
  • Sản xuất từ nước ép trái cây: Một phần của rượu vang không cồn được tạo ra từ nước ép trái cây tự nhiên, không chứa cồn. Chất lượng và hương vị của rượu vang không cồn này phụ thuộc vào loại trái cây sử dụng.
  • Rượu vang không cồn thường có hương vị và hương thơm giống với rượu vang truyền thống, nhưng thiếu cảm giác ấm và say của cồn. Nó là một sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn thưởng thức hương vị của rượu vang mà không cảm nhận tác động của cồn.

rượu vang không cồn

Thị trường rượu vang không cồn

Rượu vang không cồn là một sản phẩm thú vị, đặc biệt cho những người quan tâm đến thế giới rượu vang nhưng không muốn tiêu thụ cồn hoặc không thể tiêu thụ cồn vì nhiều lý do.  Vì vậy mà thị trường rượu vang không cồn đã trải qua mức tăng trưởng đáng kể trong vài năm gần đây, phần lớn do tăng cầu từ người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe và cảm giác say cồn. Sự phổ biến của lối sống lành mạnh và tăng cường quy tắc kiểm soát cồn đang thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường này.

Cùng với đó, thị trường rượu vang không cồn hiện nay có sự đa dạng về sản phẩm. Ngoài các sản phẩm giả rượu vang không cồn, có nhiều loại rượu vang tự nhiên không cồn, nước ép trái cây tự nhiên, và thậm chí cả bia không cồn. Sự đa dạng này cho phép người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ.

Hương vị và chất lượng rượu vang không cồn

Rượu vang không cồn ngày càng nâng cao chất lượng của sản phẩm, điều này giúp tạo nên sự cạnh tranh với rượu vang truyền thống. Các nhà sản xuất hiện đang tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm có hương vị và hương thơm phong phú, đáp ứng được sở thích của người tiêu dùng.

rượu vang không cồn

Một số chai rượu vang không cồn được ưa chuộng hiện nay

Tên sản phẩm

Xuất xứ

Loại vang

Vùng sản xuất

Giống nho

Nồng độ

Dung tích

Giá bán (VNĐ)

Chi tiết sản phẩm

RƯỢU VANG NỔ KHÔNG ĐỘ CHAMDOR SPARKLING RED GRAPE

Vang Nam Phi

Vang nổ

Nam Phi

Chenin Blanc, Muscat Blanc

0%

750ml

195 000

Click để xem

RƯỢU VANG GIACOBAZZI GRAPE JUICE WITH PEACH

Vang Ý

Vang không cồn

--

Trebbiano,malvasia, lambrusco

0%

750ml

135 000

Click để xem

RƯỢU VANG GIACOBAZZI WHITE GRAPE JUICE

Vang Ý

Vang không cồn

--

Trebbiano,malvasia

0%

750ml

135 000

Click để xem

Facebook Zalo

0936331397