Malvasia Bianca

Nội dung hiện chưa được cập nhật. Vui lòng quay lại sau !!!!

Giống nho Malvasia Bianca là một giống nho trắng được trồng phổ biến ở các vùng nho của Ý và nhiều nơi khác trên thế giới. Nho thường tạo ra những loại rượu vang trắng có hương vị phức tạp, mùi thơm đặc trưng và có màu vàng nhạt.

Nguồn gốc và sự phát triển của giống nho Malvasia Bianca

Hầu hết các nhà nghiên cứu ampelo tin rằng họ nho Malvasia có nguồn gốc cổ xưa, rất có thể bắt nguồn từ đảo Crete, Hy Lạp.

Cái tên “Malvasia” xuất phát từ tên tiếng Ý của Monemvasia, một pháo đài Byzantine thời trung cổ và đầu thời Phục hưng trên bờ biển Laconia; cảng của thị trấn đóng vai trò là trung tâm buôn bán rượu vang được sản xuất ở phía đông Peloponnese và có lẽ ở một số Cyclades.

giống nho Malvasia Bianca
Pháo đài Byzantine thời trung cổ

Đặc điểm và hương vị của giống nho Malvasia Bianca

Giống nho phát triển thành từng cụm nhỏ, trung bình, hình chóp với những quả mọng màu xanh lục và một lớp vỏ rất dày. Giống nho có khả năng kháng bệnh khá tốt với những bệnh nấm chính và những vấn đề về thời tiết. Malvasia Bianca trồng khắp vùng Puglia và được dùng để chiết xuất rượu vang trắng cao cấp có hương thơm thanh nhã.

giống nho Malvasia Bianca

Cây nho Malvasia Bianca có năng suất trung bình đến cao. Quả mọng có màu vàng nâu với độ axit thấp đến trung bình. Khi lên men khô, rượu thu được có thể rất sạch và sắc nét. Tuy nhiên sản lượng phải được hạn chế để giữ lại hương vị nồng độ.

Được làm theo phong cách ngọt ngào hơn hoặc khô khan hơn, rượu thể hiện hương vị lê chín được hỗ trợ bởi hương mật ong và một chút gia vị.

Hương vị chính của rượu

Nho Malvasia Bianca chiết xuất ra loại rượu có màu vàng rơm xen sắc xanh nhạt đẹp mắt và hương thơm đa dạng, tinh tế, đặc trưng của những chai rượu vang Ý. Hương vị rượu vang làm từ loại nho này khiến ai thích rượu vang đều phải say mê với vị ngọt ngào, chua sắc đầy hòa hợp, trẻ trung, đem lại sự tươi mát và sản khoái rất dễ chịu.

rượu vang từ nho Malvasia Bianca

Món ăn kết hợp với rượu vang từ giống nho Malvasia Bianca

món ăn kết hợp với rượu nho malvasia Bianca
Hải sản
món ăn kết hợp với rượu nho malvasia Bianca
Gà nướng
món ăn kết hợp với rượu nho malvasia Bianca
Pizza
món ăn kết hợp với rượu nho malvasia Bianca
Sandwich gà sốt

Nếu yêu thích giống nho Malvasia Bianca và muốn mua những chai rượu vang ngon thì hãy liên hệ ngay với Ruva để được tư vấn miễn phí và tận tâm nhất nhé!

Facebook Zalo

0936331397