Zinfandel

Hiển thị 1-12 của 4 kết quả
Sắp xếp theo:

Giới thiệu thông tin giống nho rượu Zinfandel (Primitivo)

Giống nho rượu Zinfandel là giống nho rượu có nguồn gốc xuất xứ tại Croatia thường được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang đỏ, nó cũng được phục vụ với ly vang đỏ, bảo quản trong nhiệt độ phòng, thời gian lưu trữ trong hầm rượu lên tới 2 năm,

Giống nho rượu Zinfandel được trồng chủ yếu tại Italy, và Mỹ và một số nơi khác trên thế giới .

Đặc tính hương vị rượu vang từ giống nho rượu Zinfandel (Primitivo)

Để xem xét đặc tính hương vị rượu vang từ giống nho rượu Zinfandel hay Primitivo (tên gọi này phổ biến hơn tại thị trường rượu Việt Nam) thì chúng ta sẽ xem xét đến 5 yếu tố đó là hương vị trái cây (Fruit), độ đậm đặc (Body), độ chát (Tannin), độ chua (Acidity), độ cồn (Alcohol).

Hương vị chính của rượu vang từ giống nho rượu Zinfandel (Primitivo)

Hương vị chính của rượu vang từ giống nho rượu Zinfandel bao gồm: quả dâu đen (Blackberry), quả dâu tây (Strawberry), sự hiện diện của đào (Peach Preserves), 5 loại bột gia vị (5-Spice Powder), ngọt ngào của thuốc lá (Sweet Tobacco).

Hương vị chính của giống nho rượu Zinfandel

Hương vị rượu vang có thể có trong giống nho rượu Zinfandel (Primitivo)

Hương vị rượu vang có thể có trong rượu vang từ giống nho rượu Zinfandel như sau:

Hương vị rượu vang có thể có của giống nho rượu Zinfandel

Thời tiết ảnh hưởng đến hương vị rượu vang từ giống nho rượu Zinfandel (Primitivo)

Thời tiết có ảnh hưởng lên việc canh tác của các giống cây trồng nên nó cũng có ảnh hưởng đến hương vị rượu vang theo thời tiết và nó có ảnh hưởng từ nơi có thời tiết lạnh đến nơi có thời tiết ấm áp hơn như sau: từ quả mâm xôi lai  (Boysenberry) , quả dâu (Strawberry), quả dâu đen (Blackberry), quả nho khô (Raisin).

Nguồn gốc của giống nho Zinfandel (Primitivo)

Nguồn gốc của giống nho Zinfandel vẫn còn là một bí ẩn cho đến khi xét nghiệm DNA nó cho thấy rằng nó chính là Primitivo tại Italy và Tridabag tại Croatia, nơi mà nho Zinfandel được khởi nguồn. Giống nho Zinfandel từng được đánh giá cao và trao đổi ở Venice từ sau những năm 1400.

Giống nho Zinfandel tự nhiên dùng để sản xuất rượu vang đỏ với hương vị phong phú, tuy nhiên chỉ 15% sản lượng nho này tại Mỹ được quyết định sản xuất theo phong cách này. Phần còn lại được chuyển thành rượu vang hồng ngọt ngào và được gọi là White Zinfandel.

Thưởng thức rượu vang Zinfandel tại vườn nho

Các vùng trồng nho chính của nho Zinfandel (Primitivo)

Có 2 vùng trồng nho chính của nho Zinfandel đó là California và Italy được phân chia như sau:

  • California, USA: tại đây khu vực nho Zinfandel được phát triển tốt nhất trên các ngọn đồi Napa, Sonama, Paso Robles và chân đồi Sierra. Có một số ngoại lệ tại những vườn nho già được tìm thấy tại Lodi, CA (California)

  • Puglia và Manduria, Italy: đó chính là Puglia, hầu hết các loại nho rượu Primitivo với phong cách nhẹ nhàng hơn nhưng bạn có thể kinh ngạc bởi độ sâu của rượu vang bạn có thể tìm thấy tại Manduria, Italy. Nó thường được kết hợp (Blend) với giống nho Negroamaro.

Các phong cách rượu vang với giống nho rượu Zinfandel (Primitivo)

Các phong cách rượu được làm với giống nho Zinfandel như sau:

  1. Hương vị trái đỏ và các loại gia vị (Red Fruit & Spice): đây là phong cách rượu vang nhẹ nhàng hơn với nồng độ cồn thấp ( ~ 13.5 độ) có mùi hương của quả mâm xôi, hoa hồng đỏ thắm (rose petal), gia vị bánh (Spice Cake), cây xô thơm (Sage) , hương vị của hạt tiêu đen.

  2. Các loại mứt và Caramel cháy (Jam & Smoked Caramel ): có một phong cách phong phú hơn với nồng độ cồn cao ( ~ 15 độ) có mùi hương của quả dâu đen (Blackberry), quế (Cinnamon), Caramel, mứt (Jam), Chocolate và hương vị của khói thuốc.

Địa chỉ mua rượu vang làm từ giống nho rượu Zinfandel (Primitivo) ở đâu?

Wine Ruva là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại rượu vang cao cấp và uy tín trên thị trường. Wine Ruva cam kết chỉ cung cấp những chai rượu vang nho rượu Zinfandel (Primitivo chính hãng và chất lượng tốt nhất, giúp khách hàng trải nghiệm được hương vị đặc trưng của giống nho này. Với mức giá hấp dẫn và chiết khấu cao, khách hàng có thể yên tâm mua sắm và tìm được chai rượu vang phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Facebook Zalo

0936331397