Red Blend

Rượu vang giống nho Red Blend là sự kết hợp tuyệt vời giữa các giống nho khác nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo về hương vị và màu sắc. Sự pha trộn các giống nho cho phép các nhà sản xuất rượu vang có thể tạo ra những hương vị độc đáo và phong phú hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật của rượu vang Red Blend và tại sao nó được yêu thích trên khắp thế giới.

giống nho Red Blend

Giống nho Red Blend là gì?

Với sự sáng tạo vô biên của con người ngày nay, người ta không chỉ sản xuất ra nhiều chai rượu vang dựa trên một loại nho duy nhất mà còn khéo léo kết hợp hai hoặc nhiều loại nho lại với nhau để tạo hương vị ấn tượng riêng > sự kết hợp đó gọi là Red Blend.

Nho Red Blend là một trong những giống nho pha trộn của các loại nho được trồng trên một vùng lãnh thổ bao gồm một vài cái tên như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah…, được xem là một yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị hấp dẫn đặc trưng. Mỗi khi nhắc đến dòng vang đỏ thượng hạng, người ta sẽ nghĩ ngay đến giống nho đặc biệt này. Dù sự kết hợp này là từ các giống nho nào đi chăng nữa thì những chai rượu vang luôn sở hữu cho mình những ấn tượng khá thú vị.

Đặc điểm của giống nho Red Blend thế nào?

Nhìn chung, Red Blend nho chủ yếu là vang đỏ có màu đỏ, hồng, tím đẹp mắt và lôi cuốn. Vì điều này đã góp phần vẽ lên một điểm nhấn khá thú vị cho những chai rượu vang, giúp đem đến sự gợi nhớ ấn tượng, một điểm thu hút mà bất kỳ ai cũng đều bị ấn tượng ngay từ những cái chạm mắt đầu tiên. 

Giống nho Red Blend đã tạo ra các chai rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới và trở thành lựa chọn đầy hoàn hảo của người sử dụng. Rượu Blend đem đến những phong cách đầy cá tính và ấn tượng cho rượu vang. Trước đây nhà sản xuất thường gộp chung các loại nho lại và đồng loạt lên men, tuy nhiên để tạo nên vị vang lý thú và hấp dẫn hơn, người ta đã ủ lên men từng loại nho trong từng thùng khác nhau, sau đó mới bắt đầu quá trình pha trộn rượu vang thành phẩm.

Hương vị của nho nồng nàn đến mê hoặc làm cho người dùng thêm yêu thích và thực sự bị ấn tượng và khiến họ phải trầm trồ. Đây cũng được xem là một điểm cộng khá lớn của dòng rượu vang làm từ mix các giống nho lại với nhau.

Hương vị đặc trưng của rượu vang từ giống nho Red Blend

rượu vang từ nho red blend

Đối với rượu vang đỏ từ Blend giống nho thể hiện cấu trúc mạnh mẽ cùng hương vị rất sâu sắc. Body là sự phức hợp đầy nổi trội của trái cây và quả mọng như mận, blackcurrant, có mùi thơm nồng nàn của mâm xôi, quả anh đào và mận chín, cùng với đó là tanin trong rượu có xu hướng tương đối cao.

Với người am hiểu sâu về rượu vang, họ sẽ dễ dàng cảm nhận được một chút nồng từ ớt chuông xanh, vị cay nhẹ từ hạt tiêu xanh và sự quyến rũ của vani, mùi khoáng từ đá granit cùng các nốt hương đắng của thảo mộc hay bột ca cao. Điểm kết thúc thường được nhấn nhá bởi vị tannin nhẹ nhàng và một chút tinh tế từ quả mọng.

Những dòng rượu vang Blend phổ biến nhất

Có các dòng vang Red blend nổi tiếng và được ưa chuộng đến mức mà giống nho sử dụng để làm ra loại vang đó được xuất khẩu đi khắp thế giới. Vậy chính xác thì những dòng vang nào được yêu thích đến như vậy?.

  •  Vang Bordeaux Blend

Đây là dòng vang pha trộn được yêu thích nhất trên thế giới, có xuất xứ từ Bordeaux (Pháp) được làm từ nho Cabernet Sauvignon hoặc Merlot. Đồng thời bổ sung bằng nho Cabernet Franc, Malbec, Petit Verdot và đôi khi là Carménère. Người ta áp dụng nhiều cách kết hợp khác nhau cho những giống nho, phụ thuộc chủ yếu vào nơi trồng nho.

  • Vang Champagne Blend

Những giống nho sử dụng  để pha chế rượu vang sủi bọt trên thế giới là nho Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Tại một số vùng người sản xuất sẽ thêm cả các loại nho bản xứ vào rượu chẳng hạn như Cava hoặc bổ sung các giống nho khác như Pinot Bianco.

  • Vang Port Blend

Loại nho quan trọng để làm dòng rượu vang tráng miệng này là Touriga Franca, Tinta Roriz, Touriga Nacional, Tinto Cao và Tinta Barroca. Tại Bồ Đào Nha, người ta sử dụng những giống nho cùng sinh trưởng trong vườn để pha trộn rượu vang. Nhưng vì các giống nho ở đây vô cùng đa dạng nên một số dòng vang Port là kết quả của 52 giống nho khác nhau.

rượu vang red Blend

Các giống nho thường được sử dụng để Blend rượu vang

Trong sản xuất rượu vang Blend có thể khác nhau tùy vào từng khu vực sản xuất và mục đích sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, dưới đây là một số giống nho phổ biến được sử dụng nhất đó là:

  • Cabernet Sauvignon: Giống nho đỏ nổi tiếng được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, tạo ra rượu vang đậm đà với hương vị của quả mọng đen, gia vị và tanin.

  • Merlot: Giống nho đỏ phổ biến có hương vị trái cây và mùi thảo mộc, đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm độ cứng của các loại rượu vang Blend.

  • Cabernet Franc: Giống nho đỏ cung cấp hương vị của quả mọng đen, hoa violet và gia vị.

  • Syrah/Shiraz: Giống nho đỏ nổi tiếng với hương vị của quả mọng đen, hương thảo mộc và tiêu đen.

  • Pinot Noir: Giống nho đỏ sản xuất rượu vang với hương vị của quả mọng đỏ, hoa quả và mùi thảo mộc.

  • Chardonnay: Giống nho trắng phổ biến, sản xuất rượu vang trái cây với hương vị của táo, lê, đào và gia vị.

  • Sauvignon Blanc: Giống nho trắng với hương vị của chanh và các loại trái cây xanh khác.

Facebook Zalo

0936331397