Collioure

Hiển thị 1-12 của 1 kết quả
Sắp xếp theo:

Collioure là một xã trong vùng Occitanie, thuộc tỉnh Pyrénées-Orientales, quận Céret, tổng Côte Vermeille, Collioure nằm trên độ cao trung bình là 10 mét trên mực nước biển, có điểm thấp nhất là 0 mét và điểm cao nhất là 655 mét. Điều kiện này quá lý tưởng cho những giống nho sống và phát triển bền vững để làm ra những loại rượu vang trứ danh. Xã Collioure thuộc vùng Occitanie, và vùng Occitanie được hợp nhất từ vùng cũ Languedoc - Roussillon và Midi - Pyrenees, phê chuẩn tên gọi Occitanie vào ngày 28 tháng 9 năm 2016, có hiệu lực từ 30 tháng 9 năm 2016.

                                                                     Xã Collioure

Tổng quan về Collioure

Collioure nằm trong tổng Languedoc-Roussillon là một vùng rượu vang rộng lớn và đa dạng ở phía nam của Pháp, bao phủ một khu vực trải dài từ Nimes và Montpellier ở phía đông, xung quanh Vịnh Lyon đến biên giới Tây Ban Nha. Như tên gọi của nó, Languedoc-Roussillon đã từng là hai vùng độc lập – Languedoc và Roussillon. Mặc dù sự sát nhập hai tỉnh này chủ yếu là do chính trị, thương mại. Collioure được thừa hưởng vị trí địa lý và văn hóa hoàn toàn khác biệt từ tổng này, một bên có nét văn hóa tinh hoa của Pháp, trong khi bên còn lại có ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa Tây Ban Nha và Catalan. Trong khi các vườn nho của Languedoc chủ yếu nằm trên vùng đồng bằng ven biển, những vườn nho của Roussillon đều nằm trên những vách đá hoặc nằm nép dưới chân núi Pyrenees.

                                         

Khoảng một phần tư diện tích trồng nho sản xuất rượu vang ở Pháp nằm ở Languedoc góp phần góp phần tạo nên những loại rượu vang đa dạng như Blanquette de Limoux, rượu vang ngọt của Banyuls. Các loại đất và terroir khác nhau trong khu vực nhiều như địa hình tạo nên tính đa dạng của rượu vang ở Collioure . Một phần lớn diện tích đất ở đây là vùng đất khô, trũng, chủ yếu là đất đá vôi, nhưng cũng có những khu vực có địa hình cao hơn ở phía nam và quanh Montagne Noire ở phía bắc . Nói chung, đây là một vùng nóng, khô, với khí hậu ở Địa Trung Hải.

Collioure đang cho thấy sự tiến bộ đáng kể về chất lượng của rượu vang của vùng. Với sự cạnh tranh về giá từ các nước như Úc và Chile, phong cách mộc mạc của các loại rượu truyền thống của khu vực không đủ để đảm bảo tiếp tục thành công trong thương mại. Các phong cách mới nổi, các nhà sản xuất sáng tạo và các khu vực trồng nho đang phục hồi đang đưa đến những điều mới mẻ. Điều này được chứng minh bằng sự đầu tư, đa dạng hóa và cải tiến nhanh chóng các loại rượu vang của Maury ở phía bắc Roussillon; Sự phát triển của các loại rượu vang hiện đại hơn như Cremant de Limoux; Và việc bao gồm các loại rượu vang hồng và trắng với tên gọi Collioure.

                         

Khí hậu của Collioure

Collioure có khí hậu Địa Trung Hải khô, ấm áp được xác định bởi mùa hè nóng nực và nhiệt độ ôn hòa trong suốt thời gian còn lại của năm. Mặt khác, nhiệt và mặt trời có thể làm nho chín quá. Nhưng các khu vườn nho hàng đầu vẫn mát mẻ nhờ độ cao và gió ven biển từ Đại Tây Dương và / hoặc Địa Trung Hải. 

Đất là minh chứng cho sự hỗn loạn địa chất cổ đại với các lớp đa dạng, phức tạp hiếm khi lặp lại. Mọi thứ từ đất sét và đá vôi đến đá phiến, đá granit, đá cẩm thạch và đá sa thạch đều có thể được tìm thấy. Nhiều loại rượu hàng đầu của vùng đến từ đất đá ở chân núi.

Thổ nhưỡng của Collioure

Các loại đất và đất khủng bố khác nhau giữa các khu vực cũng như địa hình, do đó khó có thể mô tả chung về chúng. Nhìn chung, nó là một vùng khô nóng với khí hậu Địa Trung Hải .

Trong khi các vườn nho của Languedoc chủ yếu nằm trên vùng đồng bằng ven biển. Thì những vườn nho của Collioure lại nằm trên đỉnh vách đá hoặc nép mình dưới chân núi Pyrenees.

Một phần lớn diện tích đất ở đây là garrigue – cảnh quan tinh túy của miền Nam nước Pháp của vùng đất trũng, khô hạn trên đất đá vôi. Ngoài ra còn có những khu vực có địa hình cao hơn một chút, ở xa về phía nam và xung quanh Montagne Noire ở phía bắc.

Các loại nho trong Collioure

Vùng rượu vang Collioure là quê hương của nhiều giống nho. Bao gồm các giống nho quốc tế như Merlot, Cabernet Sauvignon, Sauvignon blanc và Chardonnay. Chủ yếu được sử dụng để sản xuất Vin de Pays d’Oc, Vin de Pay d’Aude, Vin de Pay. de l’Hérault và Vin de Pays du Gard.

Nho đỏ, Collioure trồng các giống nho bản địa như: Grenache, Syrah, Mourvèdre, Carignan và Cinsault. Các hương vị chiếm được các đồn trú tràn lan phát triển khắp cả hai vùng. Phong cách từ đậm, cô đặc và dai đến nhạt và đẹp. Tùy thuộc vào nhà sản xuất và hỗn hợp nho được sử dụng.

Nho trắng, các nhà sản xuất rượu của Collioure trồng: Grenache Blanc, Bourboulenc, Picpoul, Roussanne, Marsanne, Vermentino và Viognier để sử dụng trong rượu vang trắng khô. Muscat là loại nho quan trọng nhất đối với các VDN. Đặc biệt là Muscat de Frontignan. Khoảng 20% ​​sản lượng rượu vang của Languedoc là rượu vang trắng.

            

                              Các giống nho tại Collioure

Thương hiệu rượu vang uy tín hàng đầu tại Collioure

Domaine Cazes là nhà rượu gia đình với lịch sử lâu dài từ năm 1895. Là một thương hiệu dẫn đầu việc sản xuất vang ngọt tự nhiên, là nhà rượu tốt nhất thể hiện những gì tốt nhất khu vực Roussillon nói chung, là người tiên phong trong phương pháp làm vang Biodynamic. Nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều loại rượu vang nổi tiếng với thông điệp: Uống rượu vang không chỉ làm kích thích vị giác ăn uống hoặc thể hiện phong cách sống thượng lưu mà uống rượu vang còn để chăm sóc sức khỏe đặc biệt là sắc đẹp hoặc đơn giản là giúp ngủ ngon. 

Rượu Vang AAA Les Clos De Paulilles mang hương vị tuyệt hảo của những trái nho chín mọng với kết cấu chặt chẽ, cân bằng thích hợp làm đồ uống trong những bữa tiệc sang trọng, các cuộc vui sum họp bạn bè hay làm quà biếu cho người thân và đối tác làm ăn trong những dịp đặc biệt.

Địa chỉ mua rượu vang Pháp vùng Collioure

Nhu cầu mua rượu vang ngày càng cao khiến các đơn vị cung cấp rượu vang ra đời ngày một nhiều. Nếu không tìm hiểu kỹ, rất có thể bạn sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng gây ảnh hưởng và nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. 

Chính vì vậy mà bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp vang uy tín và chính hãng để được đảm bảo về chất lượng, và cả chính sách ưu đãi, chất lượng dịch vụ và bảo hộ tiêu dùng để an tâm sử dụng.

Một trong những đơn vị cung cấp vang uy tín và chất lượng chính hãng phải kể đến rượu vang WINE RUVA - Vang cho mọi nhà

 

Facebook Zalo

0936331397