Amaretto là một loại rượu có mùi vô cùng ngọt ngào có nguồn gốc từ Saronno, thuộc miền Tây Bắc nước Ý. Đây là một loại rượu màu nâu vàng và có hương vị của các nguyên liệu làm nên nó như hạt mơ hoặc hạnh nhân.
Amaretto có nồng độ cồn khoảng 21-28%. Sau khi uống Amaretto để lại dư vị như vừa ăn một miếng bánh hạnh nhân thơm ngon. Rượu Amaretto có hương thơm rất độc đáo, là những hương thơm của các loại bánh như bánh macaron, bánh hạnh nhân, Battenberg và mơ khô.
Cái tên Amaretto chứa đựng ý nghĩa là “chút cay, chút đắng”. Loại rượu này được cho là được tạo ra bởi các giá trị của tình yêu. Chất rượu ngọt ngạo, mịn, êm nhưng lại pha chút đắng và cay nhẹ, giống như từng khoảnh khắc nằm bên trong tình yêu vậy.
Điều đó đã trở thành yếu tố lý tưởng giúp nó trở thành thứ không thể thiếu trong nhiều loại đồ uống, cocktail, hay còn là cafe, món tráng miệng, kem hay để nấu ăn hoặc làm bánh.
Ban đầu, hương vị của rượu amaretto chủ yếu được làm từ hạnh nhân đắng. Tuy nhiên, loại rượu mùi này đã phát triển hơn và bổ sung thêm chiết xuất hương vị của các loại hạt khác như mơ và đào.
Có rất nhiều hãng có Amaretto. Vậy nên bạn không cần phải quá cầu kỳ để có thể tìm bằng được một chai rượu loại này. Rượu Amaretto có thể tìm thấy tại những cửa hàng chuyên bán rượu với giá chênh lệch không nhiều, dao động khoảng 275,000VNĐ - 240,000VNĐ/chai 700ml với nồng độ cồn là 24%.
Amaretto hoàn toàn có thể thay dùng bằng Marie Brizard Amaretto hay Bols Amaretto. Hoặc đơn giản hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể ghé qua quán bar quen thuộc và yêu cầu 1 ly cocktail đúng điệu, hợp tâm trạng.
Rượu Amaretto được dùng để uống trực tiếp, hoặc có thể sử dụng làm rượu nền để chế biến thành món cocktail rất được ưa chuộng, thậm chí trở thành nguyên liệu dùng để làm bánh. Một số công thức chế biến với rượu Amaretto bạn có thể tham khảo dưới đây:
Bánh hạnh nhân được làm từ rượu Amaretto có vẻ ngoài màu vàng ươm. Khi ăn giòn rụm, thơm mùi hạnh nhân, đậm đà mùi rượu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm bánh hạnh nhân:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm cocktail Cuban Breeze
Fireball Eggnog là sự kết hợp giữa rượu Amaretto và rượu whisky, thêm chút hương vị quế Fireball tạo nên một thức uống rất phù hợp cho những dịp lễ. Các bước làm Fireball Eggnog vô cùng đơn giản.
Đầu tiên bạn lắc tất cả các nguyên liệu với trứng gà và đá. Sau đó rắc lớp quế phủ lên trên vành ly rồi cho thức uống đã chuẩn bị vào. Vậy là đã hoàn thành ly Fireball Eggnog ngon chuẩn vị.
Đây là loại cocktail cổ điển xuất hiện trong các quán bar ở Mỹ vào những năm 1970. Amaretto chua được làm chỉ với một vài nguyên liệu có thể dễ dàng pha chế để tạo ra nhiều biến thể khác nhau như chanh, việt quất...
Đây cũng là một cách tuyệt vời để pha chế Amaretto tại nhà. Nếu có thể, bạn nên sử dụng nước chanh để tạo ra ly cocktail Amaretto chua ngon nhất nhé!
Đúng như tên gọi, Godfather là sự kết hợp giữa rượu whisky Scotch và Amaretto khiến ai cũng có thể say đắm. Ly rượu này có hương vị cuốn hút là thế nhưng được tạo ra chỉ với 2 nguyên liệu. Bên cạnh đó, nếu bạn cho thêm whisky Scotch thì hương vị sẽ thay đổi. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích sự mới lạ và muốn cảm nhận sự khác biệt.
Thức ăn ngon thì cũng phải có rượu ngon, và Amaretto là một trong số đó. Bên cạnh việc sử dụng để uống như những chai rượu vang thơm ngon khác, rượu Amaretto còn là một nguyên liệu quan trọng trong các món ăn, món cocktails hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về rượu Amaretto cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn cho những buổi tiệc của mình.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936331397
Kinh doanh:Ms Mến: 0936331397 Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397