Rượu Jagermeister hay còn được gọi là rượu Kräuterlikör (rượu mùi thảo mộc, rượu mùi, rượu trầm hương). Đây là loại rượu được pha chế từ rượu chưng cất, sau đó thêm một số hương vị từ trái cây, thảo mộc, gia vị, hoa… và chất tạo ngọt cho rượu mùi.
Từ “Jagermeister” trong tiếng Đức có nghĩa là thợ săn bậc thầy (master hunter). Đây được hiểu đơn giản là thợ săn, là người làm chủ chuyến đi săn. Danh từ này còn được dùng như một chức vụ dành cho quan chức cấp cao đảm nhiệm những chức vụ và công việc tương quan đến săn bắn đã sống sót nhiều thế kỷ.
Rượu có nguồn gốc hoàn toàn từ các loại thảo mộc, cụ thể bao gồm 56 loại thảo mộc, trái cây, rễ cây và gia vị khác nhau quen thuộc như: Cam thảo, vỏ cam quýt, hồi, nghệ tây, hạt anh túc, gừng, nhân sâm.
Ngoài ra, có những nguyên liệu bí mật tạo nên sự đặc trưng cho hương vị của Jagermeister được nhà sản xuất không công khai ra bên ngoài.
Những loại thảo mộc này đem giã nhỏ rồi ngâm với nước và rượu từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, hỗn hợp này được lọc thêm và bảo quản trong thùng gỗ sồi khoảng một năm.
Sau thời gian đó, rượu sẽ được lọc bỏ cặn, trộn với đường, caramen và rượu. Trên thực tế mỗi chai Jagermeister trước khi đến tay khách hàng phải thông qua 383 cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Với thành phần chính là các loại thảo mộc, Jagermeister sở hữu hương vị của gia vị, rễ cây, của các loại cây thuốc và cả tinh dầu từ các loại hoa quả. Cùng với đó là mùi thơm của nhân sâm, rễ cây và vị cay cay nhẹ của các loại gia vị như hồi, quế,… Kèm theo đó là một chút vị ngọt của sự hòa quyện 56 loại thảo mộc với nhau. Nó có thể ngọt hơn một chút so với các loại rượu thảo mộc khác xuất xứ từ châu Âu.
Được làm từ các loại thảo mộc nên Jagermeister mang đến rất nhiều loại ích cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho tiêu hóa và giấc ngủ. Dù có nồng độ cồn khá cao (35%), nhưng rất dễ uống và không gây tức bụng như bia hay các triệu chứng nôn nao như thường. Đây là một sự lựa chọn phù hợp cho các bữa tiệc gia đình hoặc vào dịp lễ.
Sử dụng rượu Jagermeister sau bữa ăn giúp thức ăn tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, loại rượu này còn được sử dụng như một chất khử trùng và thậm chí ngày nay còn được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, ho và viêm họng.
Đây là cách thưởng thực Jagermeister cực đơn giản. Không cần phải khuấy, lắc hay thêm một thức uống gì, bạn chỉ cần để chai rượu này vào tủ đông đá. Khi chai rượu Jagermeister đã đạt tới độ lạnh hoàn hảo (-18ºC), hãy mang ra khỏi tủ động.
Thưởng thức chất lỏng nhớt đầy mê hoặc ở trạng thái nhiệt độ hoàn hảo: -18 độ C, lúc này trạng thái Jagermeister trở nên hơi nhớt.
Jager Bomb là một thức uống nổi tiếng được pha chế bằng 2 nguyên liệu là rượu vang cùng nước tăng lực Redbull. Bạn có thể thử công thức sau để có ly Jager Bomb chuẩn vị:
Định lượng:
Cách pha chế:
Đây cũng là một cách thưởng thức rượu mùi Jagermeister được giới sành rượu yêu thích. Jager Grenade có vị ngọt nhẹ và một chút cay nồng khiến bạn không thể chối từ. Công thức pha chế như sau:
Định lượng:
Cách pha chế:
Công thức pha chế:
Cách pha chế:
Jagerita có màu sắc khá lạ mắt kết hợp với hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nơi đầu lưỡi và hơi ngọt ở hậu vị.
Công thức pha chế như sau:
Cách pha chế:
Nhu cầu sử dụng rượu thảo mộc Jagermeister ngày càng cao nên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hàng giả kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được rượu Jagermeister chính hãng nhé:
Trên đây là những thông tin thú vị về rượu Jagermeister. Nổi tiếng với hương vị thơm ngon và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chai rượu hấp dẫn này nhé!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936 331 397
Kinh doanh: Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397