Trước khi giải đáp thắc mắc có rượu vang 40 độ không, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về nồng độ cồn trong rượu vang nhé!
Nồng độ cồn của rượu vang hay ABV sinh ra trong quá trình lên men rượu; khi men ăn đường sẽ sản sinh ra đường và khí CO2. Nồng độ cồn cao hay thấp phụ thuộc vào lượng đường có trong quả nho.
Nồng độ cồn rượu vang đã tăng lên trong vài thập kỷ gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do loại vang có độ cồn cao với hương vị trái cây cây phong phú có sức hút hơn đối với người tiêu dùng.
Ngoài ra, nồng độ cồn cũng ảnh hưởng đến hương vị và cấu trúc rượu. Nồng độ cồn quá cao có thể che mất hương vị và mùi thơm của rượu. Từ đó, ta chỉ cảm nhận rõ cảm giác cay nồng và bỏng rát trong cổ họng.
Nồng độ cồn rượu vang chia thành các mức sau:
Những chai vang này có ưu điểm là hương thơm nhẹ nhàng và dễ uống. Thường đến từ các khu vực có khí hậu mát mẻ, nơi những trái nho phải rất “vất vả” mới chín nên có lượng đường thấp, ít ngọt. Do vậy, nồng độ cồn tạo ra trong rượu thấp.
Một số chai rượu vang có nồng độ cồn thấp tiêu biểu là Moscato Keyboardsti 5.5% ABV, Spätlese Riesling 8.5% ABV, Muscadet 9.5% ABV, Golden Rose Ice Wine (10%), Icewine Silvaner (9.5%),...
Dòng vang này được sản xuất từ các giống nho ít ngọt, thường gặp ở rượu vang trắng đến từ các vùng có khí hậu mát mẻ như Bắc Ý, Pháp, Đức,... Ngoài ra, trong phân khúc này còn có dòng vang sủi. Nhà sản xuất sẽ thu hoạch nho sớm hơn bình thường để giữ hàm lượng axit cao và tạo nhiều bọt sủi hơn.
Một số chai rượu vang có nồng độ cồn trung bình bán chạy nhất hiện nay là Badgers Creek (13.5%), Sirena Erotic Wine Premium (10.5%), Château La Vieux Serestin Médoc Cru Artisan 2012 (12.5%), Chateau Tayac Plaisance Margaux Cru Bourgeois (12.5%), Arcourt Bordeaux 2016 (13.5%),...
Rượu vang có nồng độ trung bình cao chủ yếu là rượu vang đỏ với hương vị đậm đà và ngọt ngào. Kết cấu rượu mượt mà, tròn đầy với hậu vị kéo dài. Những người có gu rượu mạnh thường chọn rượu có nồng độ cồn trên 13.5%.
Một số chai rượu có nồng độ cồn cao 13.5% - 14.5% là Leo Vareille Tonnerre De Dieu Faugeres 2014 (14%), Chateau Greysac 2011 (14%),...
Những chai vang có nồng độ cồn cao >15% được mô tả là nóng với vị cay nồng đặc trưng. Rượu vang có độ cồn cao nhất là vang tăng cường hóa với nồng độ tối đa là 25%.
Các chai rượu nổi bật là The Founder (15%), CH TROPLONG MONDOT (15.5%), Vang Ý Corimei (20%),....
Như thông tin chia sẻ trên, nồng độ cồn cao nhất của rượu vang là 25% ABV. Vì vậy, không có chai rượu vang nào nồng độ 40%. Mức nồng độ này chỉ thường gặp ở các loại rượu mạnh như Brandy, Whisky, Gin, Vodka, Tequila, Rum,..
Mặc dù không có rượu vang 40 độ nhưng nồng độ cồn của loại rượu này cũng khá đa dạng và mỗi loại sẽ có cách thưởng thức khác nhau. Những chai vang có nồng độ cồn thấp mang hương vị nhẹ nhàng, dễ uống. Ngược lại, rượu mang có nồng độ cồn cao có hương vị đậm đà và đầy đặn hơn. Cách thưởng thức cụ thể của mỗi loại như sau:
Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi có rượu vang 40 độ không. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc nguồn thông tin tham khảo hữu ích.
Wineruva.vn là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang uy tín số 1 tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những chai rượu ngon, chất lượng với giá bán ưu đãi nhất thị trường. Giao hàng toàn quốc, có nhiều ưu đãi quà tặng và khuyến mại khi mua hàng với số lượng lớn. Để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất, quý khách hãng liên hệ đến wineruva.vn để được hỗ trợ!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936331397
Kinh doanh:Ms Mến: 0936331397 Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397