Các loại rượu vang Đà Lạt? Giá cả và cách thưởng thức vang Đà Lạt chuẩn vị nhất

18/05/2023
Rượu vang Đà Lạt ngày nay đã trở nên phổ biến và có mặt trong bữa cơm của nhiều gia đình, cũng như những dịp lễ tết và hội họp bạn bè. Đơn giản những không dễ quên. cùng WINERUVA tìm hiểu xem loại rượu vang này có gì mà hấp dẫn thực khách đến thế nhé!
Mục lục bài viết

  1. Đôi nét về rượu vang Đà Lạt

  Rượu vang Đà Lạt là một sản phẩm rượu được sản xuất từ nho trồng tại vùng Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, đất đai phù sa phong phú, có nhiều thung lũng, đồi núi và hồ nước.

  Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho trồng nho, bao gồm cả các giống nho phổ biến tại châu Âu và các giống nho được lai tạo, phù hợp với điều kiện khí hậu và đất đai của khu vực.

  Được sản xuất theo phương pháp truyền thống và kỹ thuật hiện đại, rượu vang Đà Lạt có hương vị độc đáo, thơm ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người yêu thích rượu vang. 

  Rượu vang Đà Lạt được yêu thích
  Rượu vang Đà Lạt được yêu thích

  Rượu vang Đà Lạt được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau, bao gồm cả những giống nho nhập khẩu từ châu Âu như Cabernet Sauvignon Merlot, nho Merlot, nho Chardonnay... 

  Có những sản phẩm được ra đời từ sự ứng dụng công nghệ sáng tạo ủ trong gỗ Sồi như : Vang Chateau Dalat , Excellence. Ngoài việc uống trực tiếp, rượu vang Đà Lạt còn được sử dụng để chế biến các món ăn và là một món quà đặc biệt được tặng trong các dịp lễ tết.

  Hương vị và màu sắc của rượu vang Đà Lạt có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại nho và cách sản xuất của nhà sản xuất. Tuy nhiên, thông thường rượu vang Đà Lạt có màu đỏ đậm hoặc đỏ nhẹ với hương thơm của trái cây chín, gia vị và một chút hương gỗ sồi từ thùng chứa rượu.

   Vị rượu vang Đà Lạt có độ chát và axit cân bằng, độ cồn trung bình và có hậu vị dài. Các nhà sản xuất còn có thể kết hợp các loại nho khác nhau để tạo ra hương vị và màu sắc độc đáo và phong phú cho rượu vang Đà Lạt của mình.

  2. Các loại rượu vang Đà Lạt 

  Các loại rượu vang Đà Lạt phổ biến bao gồm:

  • Rượu vang đỏ: là loại rượu được làm từ các giống nho đỏ như Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Syrah...
  • Rượu vang trắng: là loại rượu được làm từ các giống nho trắng như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Gewurztraminer...
  • Rượu vang hồng: là loại rượu được làm từ các giống nho đỏ như Pinot Noir hoặc Merlot, thường có màu hồng nhạt và hương vị ngọt ngào.
  • Rượu vang ngọt: là loại rượu có độ ngọt cao hơn so với các loại khác, được làm từ các giống nho ngọt như Muscat, Riesling…

  Ngoài ra, còn có các loại rượu vang Đà Lạt đặc biệt khác như rượu vang trái cây, rượu vang phong cách nho hồng, rượu vang pha trộn giữa các loại nho khác nhau để tạo ra hương vị độc đáo và phù hợp với sở thích của từng người thưởng thức.

  Nhiều lựa chọn cho rượu vang Đà Lạt
  Nhiều lựa chọn cho rượu vang Đà Lạt

  2.1. Rượu vang đỏ Red Wine

  Rượu vang Đà Lạt Classic Red Wine là một trong những dòng Red Wine của vang Đà Lạt, vang có màu đỏ tươi ruby đặc trưng, thơm nồng nàn của mứt quả và dâu Đà Lạt tạo nên vị hài hòa khác biệt. Hương vị đặc trưng của vang Đà lạt Classic đến từ công thức phối trộn đặc biệt gồm lên men giữa giống nho Cardinal và quả dâu Đà Lạt.

  Dòng Red Wine còn có các loại rượu thơm ngon khách như Rượu vamg Đà Lạt Superior Red Wine, Premium Red Wine, Export Red Wine... với hương vị không kém hấp dẫn. 

  2.2. Rượu vang Đà Lạt Dankia

  Đây là loại rượu chát Đà Lạt trở thành thứ rượu thượng hạng nổi tiếng trong nước lẫn bàn bè quốc tế. Nhờ những vựa nho từ đây kết hợp cùng công nghệ sản xuất rượu vang từ Pháp tạo nên thương hiệu Vang Đà Lạt. Rượu vang Đà Lạt Dankia cũng là 1 trong những số loại vang đã làm nên tên tuổi trong thị trường vang tại Việt Nam.

  2.3. Rượu vang Đà Lạt Strong Red Wine

  Loại rượu vang này có nồng độ khá nhẹ, khoảng 15% với hương vị nồng đậm kết hợp với mùi của các loại trái cây và mứt dâu, hương quế sẽ giúp bạn bị hấp dẫn. Rượu vang Strong là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay và là loại rượu duy nhất ở Việt Nam xuất khẩu đi nước ngoài.

  Rượu vang phong phú ở thị trường
  Rượu vang phong phú ở thị trường

  2.4. Rượu vang Đà Lạt Chateau 

  Chai rượu vang Việt Chateau Đà Lạt được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.  Nguyên liệu sản xuất loại rượu vang Đà Lạt này được đến từ nho Cardinal và Syrah. 

  Vì thế, màu rượu có màu đỏ đậm sang trọng cộng với mùi hương hoa violet nhẹ nhàng với vị chát hài hòa rất hợp khẩu vị của người Việt Nam giúp loại rượu  này trở nên ngày càng nổi tiếng.

  3. Giá của rượu vang Đà Lạt 

  Giá của rượu vang Đà Lạt có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại rượu, từng nhà sản xuất và điểm bán rượu. 

  Tuy nhiên, giá của các loại rượu vang Đà Lạt thường dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng một chai tùy thuộc vào chất lượng và độ tuổi của rượu. 

  Các loại rượu vang Đà Lạt cao cấp và có tuổi đời lâu thường có giá cao hơn so với các loại rượu vang Đà Lạt mới sản xuất. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

  Giá của từng dòng Wine Red
  Giá của từng dòng Wine Red

  Các dòng rượu vang

  Nồng độ cồn

  Dung tích

  Giá tham khảo

  Rượu vang Dankia

  12%

  750ml

  76.000VNĐ/chai

  Rượu vang Classic

  12%

  750ml

  88.000VNĐ/chai

  Rượu vang Đà Lạt Strong

  14.5%

  750ml

  95.000VNĐ/chai

  Rượu vang Superior Đà Lạt

  12%

  750ml

  125.000VNĐ/chai

  Rượu vang Premium Đà Lạt

  12%

  750ml

  145.000VNĐ/chai

  Rượu vang Export Đà Lạt

  12%

  750ml

  100.000VNĐ/chai

  Rượu vang Chateau Đà Lạt

  13%

  750ml

  Từ 130.000VNĐ/chai

  4. Lưu ý khi thưởng thức rượu vang Đà Lạt 

  Khi thưởng thức rượu vang Đà Lạt, bạn nên lưu ý các điểm sau:

  • Nhiệt độ: Rượu vang nên được thưởng thức ở nhiệt độ phù hợp để tôn lên hương vị và mùi thơm của rượu. Thông thường, rượu vang đỏ nên được thưởng thức ở nhiệt độ 16-18 độ C, rượu vang trắng nên được thưởng thức ở nhiệt độ 8-12 độ C.
  • Ly dùng rượu: Sử dụng thủy tinh thích hợp để thưởng thức rượu vang Đà Lạt, như thủy tinh ly vang có thân dài và hình bầu dục, giúp cho rượu có không gian để thở và phát triển hương vị.
  Lưu ý khi thưởng thức vang Đà Lạt
  Lưu ý khi thưởng thức vang Đà Lạt
  • Thở rượu: Các loại rượu vang đỏ thường cần phải được thở một chút để tách các hợp chất trong rượu. Bạn có thể mở nút chai và để rượu tiếp xúc với không khí trong khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.
  • Uống chậm: Hãy uống rượu vang chậm, thưởng thức từng ngụm một để tận hưởng hương vị và mùi thơm của rượu.
  • Kết hợp thức ăn: Rượu vang Đà Lạt thường được kết hợp với các món ăn như thịt đỏ, thịt nướng, phô mai, các món tráng miệng từ trái cây... để tăng thêm hương vị và trải nghiệm tuyệt vời hơn.

  Rượu vang Đà Lạt là một sản phẩm đặc biệt của Việt Nam, được làm từ những quả nho tươi ngon ở vùng Đà Lạt và các vùng núi lân cận. Với nhiều loại rượu khác nhau, rượu vang Đà Lạt có hương vị đặc trưng và được thưởng thức ở nhiệt độ phù hợp, trong thủy tinh thích hợp. Kết hợp với các món ăn như thịt đỏ, phô mai, trái cây... để trải nghiệm tuyệt vời hơn. Hãy thưởng thức rượu vang Đà Lạt chậm, tận hưởng hương vị và mùi thơm của rượu.

  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
     Hotline: 0936331397
     Kinh doanh:Ms Mến: 0936331397 Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445

  Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
     Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148  Bài viết cùng danh mục
  Top 10 chai rượu vang giá 1 triệu bán chạy nhất hiện nay
  06/12/2023
  Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn rượu vang giá 1 triệu nào chất lượng và hấp dẫn? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay Top 10 chai vang giá 1 triệu tại đây.
  Top 8 chai rượu vang 200K ngon nhất định bạn nên thử
  06/12/2023
  Chỉ với số tiền 200k, bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một chai vang có hương vị hấp dẫn và thiết kế tinh tế. Cùng WineRuva khám phá ngay Top 8 loại rượu vang 200k ngon được yêu thích nhất hiện nay nhé!
  Gợi ý những chai rượu vang giá 300K thơm ngon không nên bỏ lỡ
  20/10/2023
  Với số tiền trên dưới 300k, chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chai vang ngon, hương vị hấp dẫn. Để giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn, chúng tôi xin giới thiệu một số chai rượu vang giá 300k chất lượng và bán chạy hàng đầu trên thị trường hiện nay.
  Top 5 mẫu rượu vang có hộp sang trọng, được yêu thích nhất
  03/10/2023
  Các mẫu rượu vang có hộp luôn được nhiều người săn đón để trưng bày, thưởng thức và làm quà biếu tặng. Nó có thể là hộp giấy, hộp gỗ hoặc hộp da cao cấp. Dưới đây, WineRuva sẽ giới thiệu cho các bạn 5 sản phẩm rượu vang kèm hộp đựng đẹp, sang trọng nhất hiện nay.
  Top 5 chai rượu vang 500k ngon nhất định bạn nên nếm thử
  03/10/2023
  Rượu vang 500k là phân khúc sản phẩm được đông đảo mọi người tìm kiếm và lựa chọn sử dụng. Bởi nó có giá bán phải chăng, vừa túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng mà chất lượng, hương vị vẫn đảm bảo ở mức ổn áp. Cùng khám phá 5 chai vang ngon có giá trên dưới 500k trong bài viết dưới đây.
  Khám phá các loại cocktail từ rượu vang thơm ngon, độc đáo
  02/10/2023
  Thưởng thức rượu vang nguyên chất giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị vốn có của thức uống cao cấp này. Thế nhưng, sẽ tuyệt vời hơn khi pha chế nó thành những ly cocktail độc đáo, mới lạ. Bài viết hôm nay, WineRuva sẽ giới thiệu cho quý vị các loại cocktail từ rượu vang thơm ngon kèm công thức pha chế chi tiết.
  Facebook Zalo

  0936331397