Rượu khai vị là những chai rượu được phục vụ trước mỗi bữa tiệc nhằm kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng hơn. Rượu khai vị thường có hương cay thơm nhẹ nhàng khá dễ chịu.
Làm thế nào để phân biệt rượu vang khai vị và rượu vang tráng miệng? Theo nghĩa đen, rượu vang khai vị là thức uống trước bữa ăn, giúp người dùng ăn ngon miệng hơn.
Còn rượu vang tráng miệng là thức uống kết thúc bữa tiệc, giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng phân biệt được rượu vang khai vị và rượu vang tráng miệng.
Để phân biệt được 2 loại rượu này chủ yếu dựa vào độ ngọt và độ cồn của rượu. Rượu vang khai vị có độ ngọt thấp và độ cồn thấp để người dùng tránh bị say trước khi nhập tiệc.
Trong khi đó, rượu vang tráng miệng lại có mùi vị đa dạng hơn và có thể thay thế một số loại đồ ăn như bánh ngọt, hoa quả,... Một số dòng rượu vang tráng miệng thường sử dụng là vang sủi bọt, vang nhẹ, vang đậm.
Nếu bạn là một người sành rượu chắc hẳn không thể bỏ qua 1 trong 5 chai rượu vang khai vị dưới đây cho bữa tiệc của mình.
Campari Bitter là dòng rượu vang khai vị khá nổi tiếng ở Ý. Hương vị của chai rượu này là sự kết tinh của các loại thảo mộc đắng, rễ cây và gia vị nên có mùi đắng nhẹ. Màu sắc của loại rượu này thường là màu hồng ngọc tươi sáng khá bắt mắt.
Thông thường Campari Bitter đều đi kèm với 1 lát chanh hoặc 1 lát cam khi phục vụ để phần nào át đi vị đắng của hương vị rượu này.
Cynar là dòng rượu vang được tạo thành từ 13 loại thảo mộc và thực vật. Chai rượu này có màu nâu sẫm với độ cồn là 16.5%.
Chai rượu vang khai vị này khá đặc biệt khi có thể kết hợp với khá nhiều đồ uống. Ví dụ như chanh, cam, cola, nước tonic, sữa hoặc soda chanh đắng.
Với thành phần atiso có trong rượu nên Cynar được xem là một chất tiêu hóa hữu hiệu cho người uống.
Aperol cũng là một dòng rượu vang khai vị khá nổi tiếng đến từ Ý. Thành phần của chai rượu này chủ yếu đến từ cây khổ sâm, cây đại hoàng và cây canhkina.
Chai rượu vang khai vị này có độ cồn khá nhẹ, thích hợp với những bữa tiệc gia đình có nhiều người, nhiều độ tuổi tham gia. Dòng rượu này thường được phục vụ trong những chiếc ly bầu với những lát cam.
VERMOUTH là cái tên khá quen thuộc với những người sành rượu. Dòng rượu được sản xuất từ hỗn hợp rượu nho, cây hương thảo, đường và một ít rượu mạnh.
Điểm đặc biệt của VERMOUTH khá thơm nhờ sự kết hợp với hương thảo. Loại VERMOUTH ngon nhất được sản xuất ở bờ đỉnh Alps. Bởi đây là nơi sinh trưởng của nhiều loại thảo mộc quý hiếm có thể kết hợp để tạo thành VERMOUTH.
Rượu vang khai vị St-Germain được sản xuất từ Pháp từ các loại trái cây nhiệt đới, cam, quýt, hoa Elderflower và hoa anh đào tươi.
Quy trình sản xuất St-Germain cũng khá đặc biệt bởi nguyên liệu chính của rượu đến từ hoa tươi. Những bông hoa vừa thu hoạch sẽ được chế biến ngay để lưu giữ hương thơm.
Kết hợp với rượu vang khai vị không thể thiếu những món ăn nhẹ đi kèm. Dưới đây là 8 gợi ý cho những bữa tiệc nhà bạn nhé:
Trên đây là toàn bộ thông tin về rượu khai vị. Với bài viết này, WINERUVA hy vọng bạn đọc sẽ tìm được loại rượu vang khai vị phù hợp cũng như những món ăn đi kèm thích hợp nhất.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936 331 397
Kinh doanh: Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397