Theo Tiến sĩ, Bác sĩ tim mạch Serdrew (trường Y Harvard - Mỹ), việc ăn/uống nước ép hành tây sống mỗi ngày có thể tăng thêm 30% chất HDL cần thiết cho bệnh nhân tim mạch. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hành tây còn ngăn chặn sự thất thoát các chất trong xương hiệu quả hơn cả thuốc chuyên điều trị bệnh loãng xương - Calcitonin.
Thành phần chủ yếu trong hành tây là selen và quercetin giúp kích thích hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, ức chế sự hoạt động của tế bào ung thư. Không những thế, còn là loại rau củ duy nhất chứa hợp chất prostaglandin A có khả năng giảm mạch, giảm độ nhớt máu giúp ích trong việc hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành, ngăn ngừa việc hình thành huyết khối gây tắc nghẽn.
Còn rượu vang đỏ - thành phần không thể thiếu của rượu vang ngâm hành tây lại chứa chất phytochemical có khả năng tăng cholesterol, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Rượu vang đỏ còn giúp chống đột quỵ.
>>>>Xem thêm các chai Rượu vang Đỏ nhập khẩu đang HOT nhất tại Showroom Ruva
Khi rượu vang đỏ và hành tây kết hợp với nhau chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Tác dụng hành tây ngâm rượu vang đó là:
>>>Tham khảo thêm: Góc hỏi đáp: Tiểu đường có uống được rượu vang không?
Sau khi biết đến tác dụng hành tây ngâm rượu vang nhiều người đã tự chuẩn bị, ngâm loại rượu thuốc này tại nhà để sử dụng hàng ngày. Nếu như bạn chưa biết cách ngâm hành tây rượu vang như thế nào thì hãy tham khảo thông tin dưới đây.
Trình tự ngâm hành tây rượu vang như sau:
Bước 1: Lột vỏ hành tây rồi cắt thành từng miếng nhỏ
Bước 2: Cho hết vỏ và phần hành tây được cắt vào trong bình thủy tinh
Bước 3: Tiếp đó, đổ ngập rượu vang đỏ vào bình rồi đậy kín nắp. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong khoảng 1 tuần.
Bước 4: Sau khi ngâm 1 tuần, bạn mở bình, lọc lấy phần rượu và hành tây rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Hành tây ngâm rượu vang đủ thời gian sẽ có màu hồng đậm hoặc đỏ đẹp mắt, hấp dẫn. Khi uống rượu ngâm hành tây hay ăn hành tây ngâm rượu vang thì sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm nồng nàn từ rượu và một chút hăng nhẹ của hành tây. Rượu vang ngâm hành tây không quá khó uống đâu nhé!
Vì có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nên nhiều người đã lạm dụng sử dụng hành tây ngâm rượu vang. Điều này không hề tốt đối với sức khỏe, không nên quá lạm dụng hành tây ngâm rượu vang, tốt nhất chỉ nên uống tối đa 2 lần/ngày, khoảng 50ml/lần. Đối với người lớn tuổi thì chỉ nên uống 20ml/lần. Để đạt hiệu quả tối đa thì bạn nên ăn kèm với hành tây.
Nếu như ai không uống được rượu vang ngâm hành tây thì có thể thêm nước vào tương đương rồi đun sôi tầm 5 phút rồi để nguội và uống.
Trường hợp bạn muốn điều trị xương khớp thì nên áp dụng tương tự như trên, 2 lần/ngày trước bữa ăn, khoảng 50ml/lần. Đồng thời, lấy rượu ngâm hành tây xoa trực tiếp lên vùng xương khớp bị sưng vài lần trong ngày.
Để bảo quản hành tây ngâm rượu vang thì bạn cần phải tách riêng phần rượu và hành tây. Sau đó cho vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh là được.
Với các thông tin trên đây về tác dụng hành tây ngâm rượu vang, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Truy cập website của Wine RUVA để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về rượu vang, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936 331 397
Kinh doanh: Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397