Rượu vang trắng là loại rượu được làm từ những trái nho có vỏ màu xanh hay vàng nhạt. Màu sắc của vang trắng không phải là màu trắng mà nó có thể là màu vàng nhạt, vàng rơm,...tùy từng loại nho sử dụng sẽ cho ra màu sắc khác nhau. Vang trắng có nồng độ cồn từ 10-13%, hương vị là mùi cam, táo, lê, nho nên rất dễ uống. Vì được lên men tự nhiên không có hạt và vỏ nên vang trắng có nồng độ axit đặc trưng và không có tannin.
Trước khi tìm hiểu rượu vang trắng ăn với gì thì bạn cần phải biết được quy tắc kết hợp rượu vang với các món ăn để tốt cho sức khỏe. Cụ thể:
Nắm được quy tắc kết hợp rượu vang với món ăn sẽ giúp bạn cảm nhận được sự hòa quyện giữa đồ văn và đồ uống. Cũng giống như rượu vang đỏ, rượu vang trắng cũng cần phải uống theo một định lượng nhất định. Nam không nên uống quá 2 ly/ngày, 14 ly/tuần và nữ không uống quá 1 ly/ ngày, 7 ly/tuần.
Rượu vang trắng thường được sử dụng để kết hợp với:
Vang trắng uống ngon nhất khi ướp lạnh từ 6-8 độ C. Đặc trưng của vang trắng là chua, độ cồn vừa phải. Những chai vang trắng làm từ nho Semillon hoặc Sauvignon Blanc thường được sử dụng để dùng chung với món khai vị như salad cá ngừ trộn dầu giấm, nộm gà xé phay, nộm đu đủ, nộm sứa,...giúp kích thích vị giác, ngon miệng hơn. Các loại rượu vang trắng thích hợp với các món khai vị là Semilion, Sauvignon Blanc, Lost Block.
Những món ăn được chế biến từ hải sản sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với rượu vang trắng. Vang trắng có vị chua, mang tính axit có tác dụng khử tanh tốt và hỗ trợ đường tiêu hóa.
Khi kết hợp rượu vang trắng với các món hải sản như tôm hùm, mực, cua, ghẹ,...hay các loại cá biển sẽ tạo nên sự cân bằng trong thưởng thức. Bên cạnh đó còn giúp cho món ăn dễ ăn hơn, thơm hơn, không bị ngán. Rượu vang trắng kết hợp với hải sản giúp cho dạ dày hấp thu, tiêu hóa tốt hơn, không bị đầu bụng.
Một số loại rượu vang trắng được lựa chọn để kết hợp với các món ăn chế biến từ hải sản đó là:
Vang trắng còn được mọi người gọi là rượu vang tráng miệng. Điều đặc biệt trong thế giới rượu vang trắng đó là những chai vang trắng ngọt nổi tiếng thế giới như Chateau Suau, Moscato D’Asti từ Piedmont, Tokaji từ Hungary. Điểm chung của các chai vang này đó là lượng đường được cân bằng một cách hoàn hảo, tạo nên sự tinh tế trong hương vị cùng hương thơm của trái cây chín, khi uống ở nhiệt độ thấp sẽ cảm nhận được sự sảng khoái.
Vì có vị ngọt dịu nhẹ nên vang trắng rất thích hợp để kết hợp với các món ăn tráng miệng như trái cây tươi, bánh ngọt, bánh kem,...Vị ngọt của bánh kết hợp với vị chua ngọt của vang trắng chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
Khi sử dụng rượu vang trắng kết hợp với các món ăn thì bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng sau:
>>>>Xem thêm Uống rượu vang ăn gì? Cách kết hợp rượu vang với các món ăn
Với các thông tin có trong bài viết “Rượu vang trắng ăn với gì | Những lưu ý quan trọng có thể bạn chưa biết” hy vọng sẽ giúp ích với bạn.Wine RUVA là địa chỉ cung cấp rượu vang trắng chính hãng, giá tốt. Nếu bạn chưa biết chọn mua chai rượu vang trắng để dùng chung với món khai vị, hải sản,...thì hãy liên hệ tới Wine RUVA qua Hotline 0936 331 397 - 0936 187 557, nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ bạn, miễn phí 100%.
"Đừng bỏ lỡ TOP 198+ chai Rượu Vang Trắng ngon hiện nay [Giá chỉ từ 150k]"
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936331397
Kinh doanh:Ms Mến: 0936331397 Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397