Đổi vị với món vịt nấu vang đỏ tại nhà ngon như khách sạn 5 sao

02/07/2023
Món vịt nấu rượu vang đỏ được chế biến từ một nguyên liệu dân dã của Việt Nam với thức uống phương Tây. Sự kết hợp tưởng như “không thể” này lại tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, khiến nhiều người say mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Vậy thì hãy cùng wineruva.vn tìm hiểu về công thức chuẩn nhà hàng trong bài viết dưới đây nhé!
Mục lục bài viết

    1. Món vịt nấu rượu vang đỏ có gì đặc biệt?

    Thịt vịt là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng ta có nhiều cách để chế biến chúng như luộc, nấu măng, om sấu, nướng,... và phổ biến nhất hiện nay là nấu sốt vang.

    Món vịt nấu rượu vang đỏ được lấy ý tưởng từ món bò sốt vang. Phần thịt vịt ăn rất mềm, kết hợp với mùi thơm của các nguyên liệu khác, mang đến cho người dùng một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. 

    Món ăn này phù hợp với thời tiết mát mẻ như vừa chớm thu. Có thể ăn chung với cơm, bánh mì hoặc bún đều được. Bạn có thể lưu lại công thức chia sẻ dưới đây để đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!

    2. Nguyên liệu làm món vịt nấu rượu vang đỏ

    2.1. Thịt vịt: 1kg

    Chọn thịt vịt tươi là bí kíp quan trọng tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn. Tuyệt đối không chọn phần thịt có mùi lạ hoặc trơn nhờn (do bị bơm nước). 

    Bên cạnh đó, nên chọn vịt đực thay vì chọn vịt cái bởi chúng dày mình và đậm thịt hơn. Có thể chọn thịt ức, đùi hoặc tất cả các bộ phận của con vịt tùy theo sở thích.  

    Chọn thịt tươi và không xuất hiện mùi lạ
    Chọn thịt tươi và không xuất hiện mùi lạ

    2.2. Cà chua: 3 quả

    • Nên chọn những quả cà chua tươi, chín mọng
    • Không chọn những quả bị dập, chín kỹ gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn. 

    2.3. Khoai tây: 3 củ

    Chọn khoai tây chất lượng không chỉ giúp món thịt vịt nấu rượu vang đỏ thơm ngon, đúng vị mà còn tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Dưới đây là các lưu ý khi chọn khoai tây:

    • Chọn khoai tây có màu vàng đẹp mắt, củ không cần quá to
    • Không chọn khoai tây đã mọc mầm bởi chúng có chứa lượng độc tố cao, không tốt cho sức khỏe. 

    2.4. Rượu vang đỏ

    Để tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn, rượu vang đỏ được ưu tiên lựa chọn hơn cả. Bạn nên chọn rượu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, nên chọn rượu có nồng độ cồn vừa phải để mùi rượu không quá nhạt nhòa hay lấn át các nguyên liệu khác. Quý khách hàng có nhu cầu mua rượu vang đỏ có thể liên hệ đến hotline 0816920888 để được tư vấn kỹ hơn!

    >>>Bạn đừng bỏ TOP 300 chai Rượu vang Đỏ ngon nhất tại RUVA hiện nay

    Chọn rượu vang chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng
    Chọn rượu vang chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng

    2.5. Cà rốt baby: 3 - 5 củ nhỏ

    • Chọn những củ có màu cam đậm, sờ cứng tay và có vỏ mịn
    • Chọn củ có phần ngọn và lá vẫn còn xanh, không bị dập nát. Điều này chứng tỏ cà rốt vẫn còn tươi.
    • Không chọn những củ bị héo, nứt hoặc xuất hiện các đốm nhỏ. 

    2.6. Các nguyên liệu khác

    • Gia vị nấu ăn: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương,... 
    • Một số nguyên liệu: rượu trắng, gừng, hành khô, hành lá, tỏi, ngũ vị hương, xì dầu,... 

    3. Cách chế biến vịt nấu rượu vang đỏ chuẩn

    3.1. Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    • Thịt vịt sẽ có mùi hôi làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn nếu như bạn không sơ chế kỹ. Sau khi mua về, bạn nên dùng muối và nửa quả chanh tươi, chà sát khắp miếng thịt rồi rửa thật sạch, để ráo nước trước khi chế biến. 
    • Hoặc có thể dùng gừng đập dập chà khắp thân vịt để khử mùi cũng rất hiệu quả. 
    • Chặt vịt thành các miếng vừa miệng ăn. Sau đó, ướp chúng với rượu vang đỏ và các gia vị như tỏi băm, hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, ngũ vị hương, xì dầu, 1 ít dầu ăn. Ướp thịt khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều. 
    • Thắng đường để tạo nước màu rồi cho vào ướp cùng phần thịt đã chuẩn bị. 
    Sơ chế thịt vịt cẩn thận rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị
    Sơ chế thịt vịt cẩn thận rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị

    3.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm 4 hoặc 6 tùy theo kích thước của  củ và vừa miệng ăn là được. Sau đó, mang đi chiên ngập dầu cho vàng lớp vỏ bên ngoài. 
    • Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng có kích thước tương đương như khoai tây. 
    • Cà chua đem thái hạt lựu.

    3.3. Bước 3: Cách chế biến vịt nấu rượu vang đỏ

    • Trước tiên, đổ thịt vịt đã ướp vào chảo, xào cho thịt săn lại thì tắt bếp và múc ra tô lớn. 
    • Bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì cho cà chua vào đảo mềm. Tiếp đó, cho phần thịt đã xào sơ qua vào đảo cùng. 
    • Đợi khoảng 3 - 5 phút cho thịt nóng thì đổ sâm sấp nước lọc vào. Có thể thay thế bằng nước dừa để tạo vị ngọt thanh cho món ăn. 
    • Sau đó, đợi nước sôi thì bạn cho lần lượt cà rốt, khoai tây chiên vào và tiếp tục đun sôi. Trong thời gian này có thể châm thêm nước nếu phần nước trong nồi bị cạn. 
    • Đợi thịt và các loại rau củ mềm, phần nước cũng rút dần, chỉ còn sâm sấp thì bạn nêm lại gia vị. Hòa 1 thìa bột mì với nước lọc rồi đổ hỗn hợp này vào để tạo độ sệt cho món ăn là được.
    Món vịt sốt vang thành phẩm  
    Món vịt sốt vang thành phẩm  

    Cuối cùng, múc vịt nấu rượu vang đỏ ra đĩa, có thể trang trí tùy theo sở thích và thưởng thức thôi nào! Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng cũng đủ khiến bạn bất ngờ về hương vị. Phần thịt vịt mềm mềm, thấm đượm gia vị sốt vang thơm nồng; ăn kèm với cà rốt và khoai tây chín bở. Nước sốt sánh sệt, có màu cà chua vô cùng bắt mắt. 

    >>>Xem thêm Uống rượu vang ăn gì? Cách kết hợp rượu vang với các món ăn

    Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm món vịt nấu rượu vang đỏ chuẩn như khách sạn 5 sao. Chị em hãy nhanh tay lưu lại công thức và bắt tay vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

    Thông tin liên hệ:
    Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
       Hotline: 0936331397
       Kinh doanh:Ms Mến: 0936331397 Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445

    Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
       Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148



    Bài viết cùng danh mục
    Top 10 chai rượu vang giá 1 triệu bán chạy nhất hiện nay
    06/12/2023
    Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn rượu vang giá 1 triệu nào chất lượng và hấp dẫn? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay Top 10 chai vang giá 1 triệu tại đây.
    Top 8 chai rượu vang 200K ngon nhất định bạn nên thử
    06/12/2023
    Chỉ với số tiền 200k, bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một chai vang có hương vị hấp dẫn và thiết kế tinh tế. Cùng WineRuva khám phá ngay Top 8 loại rượu vang 200k ngon được yêu thích nhất hiện nay nhé!
    Gợi ý những chai rượu vang giá 300K thơm ngon không nên bỏ lỡ
    20/10/2023
    Với số tiền trên dưới 300k, chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chai vang ngon, hương vị hấp dẫn. Để giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn, chúng tôi xin giới thiệu một số chai rượu vang giá 300k chất lượng và bán chạy hàng đầu trên thị trường hiện nay.
    Top 5 mẫu rượu vang có hộp sang trọng, được yêu thích nhất
    03/10/2023
    Các mẫu rượu vang có hộp luôn được nhiều người săn đón để trưng bày, thưởng thức và làm quà biếu tặng. Nó có thể là hộp giấy, hộp gỗ hoặc hộp da cao cấp. Dưới đây, WineRuva sẽ giới thiệu cho các bạn 5 sản phẩm rượu vang kèm hộp đựng đẹp, sang trọng nhất hiện nay.
    Top 5 chai rượu vang 500k ngon nhất định bạn nên nếm thử
    03/10/2023
    Rượu vang 500k là phân khúc sản phẩm được đông đảo mọi người tìm kiếm và lựa chọn sử dụng. Bởi nó có giá bán phải chăng, vừa túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng mà chất lượng, hương vị vẫn đảm bảo ở mức ổn áp. Cùng khám phá 5 chai vang ngon có giá trên dưới 500k trong bài viết dưới đây.
    Khám phá các loại cocktail từ rượu vang thơm ngon, độc đáo
    02/10/2023
    Thưởng thức rượu vang nguyên chất giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị vốn có của thức uống cao cấp này. Thế nhưng, sẽ tuyệt vời hơn khi pha chế nó thành những ly cocktail độc đáo, mới lạ. Bài viết hôm nay, WineRuva sẽ giới thiệu cho quý vị các loại cocktail từ rượu vang thơm ngon kèm công thức pha chế chi tiết.
    Facebook Zalo

    0936331397