Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chinh phục tất cả mọi người nhờ hương vị tuyệt hảo, dễ uống, phù hợp với nhiều bữa tiệc, sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Để biết “tất tần tật” các thông tin về vang đỏ quý bạn đọc đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

1. Tìm hiểu sơ lược về rượu vang đỏ

1.1. Rượu vang đỏ là rượu gì? 

Rượu vang đỏ còn có tên gọi khác là rượu nho đỏ, vang đỏ. Là loại rượu vang được làm từ những loại nho có màu đậm, thường được pha trộn giữa màu đỏ, đen hoặc tím. Màu sắc của vang đỏ sẽ phụ thuộc vào vỏ nho và thời gian ủ vỏ nho với nước ép nho.

rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là rượu gì?

1.2. Quy trình sản xuất vang đỏ như thế nào?

  • Thu hoạch và nghiền nho
  • Lên men và ép nho
  • Ủ trong thùng gỗ sồi
  • Lọc, đóng chai và phân phối

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

1.3. Khám phá hương vị của rượu vang đỏ

Có vô số hương vị được tìm thấy trong rượu vang đỏ. Tùy thuộc vào giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu trong niên vụ hay quá trình lên men, quy trình sản xuất, thời gian ủ sẽ cho ra những tầng hương vị khác nhau. Thông thường sẽ có 2 nhóm chính:

  • Lớp hương chính: Hương thơm trực tiếp từ nho
  • Lớp hương thứ 2: Hương từ quá trình lên men
  • Lớp hương thứ 3: Hương tổng thể, hình thành trong quá trình lão hóa.

Khám phá hương vị của rượu vang đỏ

Khám phá hương vị của rượu vang đỏ

Khi thưởng thức rượu vang đỏ bạn sẽ dễ dàng nhận ra được hương thơm nồng ngàn của hoa quả chín mọng, mùi anh đào, nho, mâm xôi, phúc bồn tử, gia vị cay, tiêu, socola hay bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo,...Thông thường, các thương hiệu sản xuất sẽ pha trộn nhiều loại nho với nhau để tạo nên hương vị đặc biệt.

2. Các loại rượu vang đỏ

Căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau của rượu vang, người ta chia rượu vang đỏ thành các loại sau:

2.1. Phân loại vang đỏ theo hương vị

Phân loại rượu vang đỏ theo hương vị

Phân loại rượu vang đỏ theo hương vị

  • Vang đỏ vị chát nhẹ nhàng
  • Vang đỏ vị đậm đà, chát mượt
  • Vang đỏ có vị chát đậm, vị mạnh mẽ:
  • Vang đỏ ngọt, đậm đà:
  • Vang đỏ nhiều hương gỗ sồi

2.2. Phân loại vang đỏ theo màu sắc

  • Vang đỏ nhẹ: Có lượng cồn thấp, được tạo thành từ hỗn hợp từ 2 giống nho trở lên. Rượu vang đỏ màu đỏ nhẹ phù hợp để kết hợp với các món ăn Việt và Á Đông như hải sản nướng, thịt đỏ,...
  • Vang đỏ đậm: Có độ cồn cao trên 14%, được làm từ những giống nho có tuổi đời lâu năm, được ủ trong thùng gỗ sồi. Khi mở nút chai bạn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nên trước khi uống phải rót ra bình decanter trước 30 phút.

2.3. Phân loại rượu vang đỏ dựa theo quốc gia sản xuất

  • Pháp: Là nơi bắt nguồn của rượu vang đỏ, sản sinh ra những thương hiệu sản xuất lừng danh. Đến nay, rượu vang đỏ của Pháp vẫn luôn được mọi người yêu thích và là quốc gia phân phối vang đỏ hàng đầu thế giới.
  • Ý: Công nghiệp sản xuất vang đỏ của Ý không hề thua kém Pháp. Vang đỏ Ý có hương vị đặc biệt, đẳng cấp, đậm vị vì được làm từ những trái nho hảo hạng nhất vùng. Vang đỏ Ý có hương vị của trái cây, lượng tannin vừa phải mang tới cho bạn nhiều tầng hương vị.
  • Chile: Có thể bạn chưa biết, Chile là đất nước có nhiều giống nho đỏ cao cấp nhất. Vang đỏ Chile luôn là sự chọn lựa hàng đầu trong các bữa tiệc bởi hương vị trẻ trung, dễ uống; được làm từ một giống nho đỏ duy nhất nên bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi mát, hoa quả chín mọng.
  • Một số quốc gia khác: Các quốc gia nổi tiếng về rượu nho đỏ khác đó là Tây Ban Nha, Mỹ, Bồ Đào Nha,...

3. Rượu vang đỏ giá bao nhiêu?

Giá rượu vang đỏ là một trong những yếu tố quyết định, thuyết phục khách hàng đặt mua. Vậy, giá rượu vang đỏ bao nhiêu? Tùy theo loại vang đỏ bạn lựa chọn sẽ có mức giá phù hợp. Giá vang đỏ được quy định bởi nhiều yếu tố khác nhau như thương hiệu sản xuất, giống nho sử dụng, thời gian ủ,...

Để giúp quý khách hàng có quyết định chọn mua tốt nhất, chúng tôi sẽ cập nhật giá rượu vang mới nhất qua bảng sau:

STT

Loại vang đỏ

Đơn giá (VNĐ/chai)

1

Rượu vang đỏ Pháp

300.000 - 5.700.000

2

Rượu vang đỏ Ý

300.000 - 7.900.000

3

Rượu vang đỏ Chile

280.000 - 3.500.000

4

Rượu vang đỏ Úc

450.000 - 3.700.000

(Lưu ý: Bảng giá chưa bao gồm thuế VAT, cước vận chuyển, chiết khấu ưu đãi)

Một số chai rượu vang đỏ cao cấp có mức giá đắt đỏ và được giới thượng lưu “săn đón” đó là:

  • Vang đỏ Creaming Eagle Cabernet Sauvingon 1992 có giá 500.000 USD.
  • Vang đỏ Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild 1945 có giá 310.700 USD
  • Rượu vang Champagne Sipwrecked 1907 có giá bán 275.000 USD
  • Vang đỏ Chateau Lafite 1869 có giá bán 230.000 USD
  • Vang đỏ Penfolds Block 42 Kalimna Cabernet Sauvignon Ampoule có giá 168.000 USD

4. Wine RUVA - Đơn vị phân phối rượu vang đỏ giá rẻ, nhập khẩu

Các đơn vị bán rượu vang đỏ giá rẻ ngày càng nhiều khiến khách hàng gặp không ít khó khăn khi chọn lựa địa chỉ phân phối uy tín. Một trong những đơn vị uy tín, phân phối rượu vang đỏ nhập khẩu, giá rẻ đó là Wine RUVA. Với nhiều năm kinh nghiệm, cam kết về chất lượng chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng sở hữu cho mình chai rượu vang đỏ ngon, giá rẻ.

WINERUVA - Đơn vị phân phối rượu vang đỏ giá rẻ, nhập khẩu

WINERUVA - Đơn vị phân phối rượu vang đỏ giá rẻ, nhập khẩu

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về rượu đỏ giúp khách hàng lựa chọn được chai rượu phù hợp với điều kiện tài chính và mục đích sử dụng. Vang đỏ tại Wine RUVA đều được nhập khẩu chính ngạch, đầy đủ tem mác, giấy tờ CO - CQ. Được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn, giữ trọn hương vị. So với các đơn vị phân phối khác rượu đỏ tại Wine RUVA rẻ hơn so với các đơn vị khác từ 10 - 30%, có nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn.

Rượu vang RUVA sẵn sàng cung cấp số lượng lớn rượu vang đỏ cho doanh nghiệp làm quà tặng cho khách hàng, đối tác. Có đầy đủ các dòng rượu vang đỏ trên thị trường và được cập nhật liên tục. Giao hàng toàn quốc, hình thức đặt mua và thanh toán đa dạng, nhanh chóng.

5. Một số câu hỏi liên quan rượu vang đỏ 

5.1. Vang đỏ ngon được làm từ giống nho nào?

Vang đỏ ngon được làm từ giống nho nào?

Vang đỏ ngon được làm từ giống nho nào?

Những giống nho làm vang đỏ ngon đó là:

  • Cabernet Sauvignon
  • Pinot Noir
  • Merlot
  • Syrah
  • Malbec

5.2. Bảo quản rượu vang đỏ ngọt như thế nào?

  • Nên bảo quản ở nhiệt độ từ 18 - 24 độ C, ở nơi có ít ánh sáng, độ ẩm
  • Nên để chai rượu đỏ nằm ngang để rượu tiếp xúc với nút chai (đối với nút chai làm bằng gỗ sồi) để nút chai luôn ẩm. Nếu nút chai khô sẽ bị co lại, không khí lọt vào bên trong làm ảnh hưởng tới hương vị.
  • Sử dụng vang đỏ tốt nhất sau 3 - 4 tiếng mở nút, nếu để quá lâu mùi vị sẽ không đạt chuẩn.
  • Nên uống hết rượu vang đỏ trong một lần sau khi mở nắp hoặc sử dụng nút cao su để tránh không khí lọt vào trong hoặc bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào. Đây là cách nhà hàng, khách sạn đang áp dụng.

Hy vọng rằng, các thông tin trên đây về rượu vang đỏ sẽ giúp ích với bạn. Để được tư vấn và báo giá, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline 0816 920 888, nhân viên tư vấn của WINERUVA sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Facebook Zalo

0936331397