Rượu Vang Limoux Occursus

Giá
565,000 đ
720,000 đ
22% giảm
Thông số kỹ thuật
  • Xuất xứ: Pháp
  • Vùng sản xuất: Languadoc- Roussillon
  • Giống nho: Cabernet Franc
  • Nồng độ: 13,5%
  • Dung tích: 750ml/chai
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Hương vị: Hương vị độc đáo của quả dâu đen, hoa violet, tiêu đen và thoảng có một ít hương vị của lá cây.
  • Công ty cổ phần RUVA
  • Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
  • 0936331397
Thông tin sản phẩm


Các Nhà làm vang thuộc vùng Limoux ở Pháp thường được biết đến với việc sản xuất rượu vang trắng, rượu vang hồng và rượu vang sủi với chất lượng cao và giá trị lịch sử đặc biệt. Vậy mẹ thiên nhiên đã có những ưu ái về thổ nhưỡng, khí hậu của vùng đất này như thế nào để có những dòng vang đặc biệt đến vậy?

Vị Trí: Limoux là một thị trấn nhỏ nằm ở vùng Languedoc-Roussillon của Pháp, nằm gần thành phố Carcassonne. Vùng Limoux được chia thành bốn khu vực chính, bao gồm Limoux AOC, Limoux Méthode Ancestrale, Limoux Premier Cru, và Limoux Blanquette de Limoux.

Giống Nho: Các nhà làm vang ở Limoux thường sử dụng các giống nho trắng như Chardonnay, Chenin Blanc và Mauzac, cùng với giống nho đỏ như Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Pinot Noir.

Phong Cách và Loại Rượu Vang: Limoux nổi tiếng với sản xuất các loại rượu vang trắng sảng khoái, rượu vang hồng và rượu vang sủi với phong cách riêng biệt. Loại rượu vang phổ biến nhất của Limoux là Blanquette de Limoux, một loại rượu vang sủi đặc trưng được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và có một lịch sử lâu dài.

Phương Pháp Sản Xuất: Các nhà làm vang Limoux thường sử dụng cả phương pháp truyền thống và kỹ thuật hiện đại để sản xuất rượu vang. Ví dụ, Blanquette de Limoux thường được ủ và lên men trong chai theo phương pháp Méthode Ancestrale, trong khi một số rượu vang trắng Limoux có thể được lên men trong thùng gỗ sồi.

Lịch Sử: Limoux được cho là nơi sản xuất rượu vang sủi đầu tiên trên thế giới, trước cả Champagne. Sự lịch sử này đã tạo ra một nền văn hóa rượu vang phong phú và độc đáo ở vùng này.

Những nhà làm vang Limoux đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong ngành công nghiệp rượu vang và tiếp tục thu hút sự chú ý của người yêu rượu vang trên khắp thế giới với sản phẩm chất lượng và đa dạng.

Rượu Vang Limoux Occursus được làm hoàn toàn từ giống nho Cabernet Franc, một giống nho khá phổ biến của vùng. Thông thường Cabernet Franc thường được sử dụng để phối trộn với các giống nho khác, như Cabernet Sauvignon và Merlot, để tạo ra các loại rượu vang đỏ phức tạp và đa dạng. Tuy nhiên khi đứng độc lập Rượu vang được làm hoàn toàn từ giống nho Cabernet Franc cũng cho hương vị vô cùng độc đáo bởi hương vị của quả dâu đen, hoa violet, tiêu đen và thoảng có một ít hương vị của lá cây.

 

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Facebook Zalo

0936331397