Rượu vang sủi bọt hay còn gọi bằng cái tên Sparkling Wine, nó được sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc khai trương, cưới hỏi, liên hoan vui vẻ. Bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về định nghĩa cũng như các sản phẩm vang sủi bọt nổi tiếng trên thế giới nhé!
Rượu vang sủi bọt hay còn gọi là vang sủi tăm - Sparkling Wine là loại rượu vang chứa một lượng lớn khí carbon dioxide (CO2) làm cho nó có hiện tượng sủi bọt khi rót ra ly. Chúng thường có màu vàng ánh kim hoặc hồng, sở hữu hương vị tươi mát, ngọt ngào cùng vẻ ngoài sang trọng. Trở thành lựa chọn hàng đầu trong các sự kiện, tiệc tùng sôi động.
Để sản xuất những chai vang sủi bọt, người ta bỏ thêm đường và men vào rượu vang đã lên men một lần để tạo ra quá trình lên men thứ hai trong chai. Điều này tạo ra khí CO2 và nồng độ cồn cao hơn.
Các dòng Sparkling Wine nổi tiếng gồm Champagne, Prosecco, Cava, Cremant, Sekt, Rosé,... mỗi loại sẽ có hương vị riêng. Trong đó, Champagne là loại vang sủi bọt cao cấp nhất đến từ vùng Champagne của Pháp. Chúng tuân thủ các quy định nghiêm ngặt từ khâu chọn lọc nguyên liệu đến ngâm ủ, đóng chai.
Chai vang sủi Champagne Mangin Prix mang phong cách khô và đậm với hương vị trái cây tinh tế. Chúng được làm từ hỗn hợp nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier, ủ tối thiểu 12 tháng trước khi được bán ra thị trường. Thường được thưởng thức như một loại rượu khai vị cùng món tráng miệng hoặc kết hợp tốt cùng món hàu, trai, cá hồi, cá ngừ, thịt lợn hoặc pho mát nhẹ.
Kikkoman Gold là dòng rượu sủi tăm của Nhật Bản, sản xuất bằng nho Yamanashi theo phương pháp làm rượu sâm panh truyền thống. Trải qua hai quá trình lên men, lần lên men đầu tiên diễn ra trong bể và lần thứ hai ở ra trong chai. Nó đặc trưng bởi màu vàng, bong bóng mịn và hương thơm trái cây, vị khô đến hơi ngọt.
Việc thêm vảy vàng vào rượu giúp sản phẩm càng thêm độc đáo, mang lại màu sắc và hương vị vàng đặc biệt. Vang sủi bọt Kikkoman Gold hoàn hảo cho mọi dịp, đặc biệt là các lễ kỷ niệm hoặc làm quà biếu tặng sang trọng dành cho cấp trên, khách hàng, người thân.
Rượu vang sủi bọt Ý Bottega Gold Prosecco được lên men tự nhiên từ giống nho Glera trồng ở đồi Valdobbiadene của vùng Veneto. Nó được yêu thích nhờ sở hữu màu vàng nhạt, bọt mịn và mùi thơm trái cây từ táo, lê, cam quýt để lại dư vị kéo dài, sảng khoái. Bạn có thể dùng Bottega Gold Prosecco như rượu khai vị trong các buổi tiệc tùng đông người.
Sparkling Fogoso Oro là loại rượu bọt được sản xuất bởi Bodegas Verduguez ở Tây Ban Nha. Khi uống, người thưởng thức có thể nhận thấy hương thơm trái cây tươi mát, vị ngọt giòn cùng kết thúc ấn tượng. Rượu ngon nhất khi ướp lạnh.
Rượu được đặt tên là "Fogoso" trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "bốc lửa". Vì nó có hiệu ứng sủi bọt khi lắc giống như lửa. Ngoài ra, Sparkling Fogoso Oro còn được gọi là “cocktail sâm panh" bởi thức uống này đem lại sự sảng khoái và êm dịu, hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào.
Đây là loại rượu sủi bọt đầu tiên được sản xuất bởi Domaine Chandon ở California. Vang sủi khô Sparkling Chandon Brut pha trộn nhiều giống nho gồm Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier theo pương pháp truyền thống. Thời gian ủ tối thiếu 15 tháng mang lại hương vị phức tạp của các trái cây, dễ uống, chứa bọt khí carbon dioxide đặc trưng.
Mỗi dòng vang sẽ có nghệ thuật thưởng thức khác nhau và vang sủi bọt cũng không phải ngoại lệ. Để tận hưởng trọn vẹn mùi vị, hương thơm của nó thì bạn cần uống đúng cách. Tham khảo hướng dẫn chi tiết:
Làm lạnh Sparkling Wine ở nhiệt độ khoảng 3 - 7 độ C bằng cách ngâm trong thùng đá khoảng 30 - 60 phút trước khi đem ra sử dụng.
Uống rượu bằng ly thủy tinh cao, hẹp giúp giữ được bong bóng. Hoặc bạn có thể dùng ly coupe, rộng và nông hơn.
Cẩn thận khi mở nắp chai vang sủi bọt, tránh để rượu bắn tung tóe khắp nơi. Bằng cách tháo lớp giấy bạc ra xong nghiêng một góc 45 độ, vặn nút chai cho đến khi nút chai bung ra.
Rót rượu từ từ để không làm mất bọt, giữ ly góc 45 độ và rót rượu xuống thành ly.
Lắc nhẹ rượu trong ly để lan tỏa hương thơm trước khi uống vào miệng, nhâm nhi từng ngụm nhỏ và cảm nhận.
Kết hợp cùng món ăn phù hợp, Sparkling Wine mạnh nồng độ cao hơn 15% nên uống cùng món chính. Còn vang sủi bọt nhẹ nồng độ cồn nhỏ hơn 10% thì ưu tiên món ăn nhẹ, trái cây.
Đến đây, các bạn đã biết được rượu vang sủi bọt là gì và nên chọn sản phẩm nào cho sự kiện sắp tới rồi phải không. Để đảm bảo mua được sản phẩm nhập khẩu chính hãng, chất lượng tốt cùng giá bán phải chăng; quý khách hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới WineRuva theo hotline: 0936 331 397 để được tư vấn miễn phí.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 103 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0936 331 397
Kinh doanh: Mr Thành: 0963.505.286 - Ms Hoa: 0936.187.557 - Ms Thư: 0936.425.445
Chi nhanh Hòa Bình: Số 148 đường Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Số điện thoại: 0989 669110 - 0332 146148
0936331397